NDĐT - Ngày 21-1, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công thương (VietinBank) tổ chức bàn giao ba giường hồi sức cao cấp; ba máy thở, 20 bơm tiêm điện và 17 máy theo dõi người bệnh với tổng giá trị 5 tỷ 650 triệu đồng cho Bệnh viện Việt-Đức.

Số trang thiết bị đó được bệnh viện cấp ngay về các đơn vị: Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện chấn thương chỉnh hình... góp phần khắc phục tình trạng thiếu thốn trang thiết bị kỹ thuật cứu, chữa người bệnh.

Bệnh viện Việt- Đức là một trong những bệnh viện đầu ngành của Bộ Y tế, là Trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam có chức năng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo và hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân cho người dân các tỉnh phía bắc.

Tuy nhiên hiện nay, bệnh viện vẫn đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức trong đó có sự quá tải của bệnh nhân và thiếu thốn về cơ sở vật chất, phòng bệnh, trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện vận chuyển cấp cứu bệnh nhân... do vậy các trang thiết bị y tế do VietinBank trao tặng sẽ góp phần không nhỏ trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Được biết, từ năm 2010 đến nay VietinBank đã tài trợ phương tiện và các trang thiết bị y tế cho bệnh viện Việt - Đức với tổng trị giá hơn tám tỷ đồng gồm xe ô tô cứu thương, xe ô tô bẩy chỗ (phục vụ Đề án 1816).