Giải thưởng thường niên Rồng Vàng là giải thưởng tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với nền kinh tế Việt Nam.

Nhiều thương hiệu đã được vinh danh giải thưởng Rồng Vàng diễn ra sáng nay (2/4). Giải thưởng do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục đầu tư nước ngoài, Bộ kế hoạch và Đầu tư tổ chức, và bảo trợ bởi Bộ Văn hóa - Du lịch và Thể thao, Bộ Thương mại, Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng Cục thuế và Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam.

Trải qua 15 năm (khởi đầu từ năm 2001), đến nay, Rồng Vàng ngày càng nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, các cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam và thu hút sự quan tâm rộng rãi của công chúng.

Giải thưởng thường niên Rồng Vàng hướng đến các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam, những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, có vốn đầu tư lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước. Doanh nghiệp giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động và có nhiều chế độ chính sách chăm sóc đời sống tinh thần vật chất cho người lao động. Giải thưởng chất lượng hàng hóa hoặc dịch vụ được người tiêu dùng ưa chuộng, phong cách kinh doanh tốt. Giải thưởng uy tín này là sự động viên, thúc đẩy sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu phát triển kinh tế Việt Nam một cách mạnh mẽ và tự lực.

Trong rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã được vinh danh giải thưởng Rồng vàng 2015. Bên cạnh các tên tuổi lớn hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau được vinh danh năm nay, sự xuất hiện của VietinAviva như một làn gió mới trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ liên kết ngân hàng. Lần đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng Rồng Vàng với giải thưởng dành cho Doanh nghiệp có kết quả kinh doanh xuất sắc 2015, VietinAviva tự hào là một doanh nghiệp bảo hiểm hình thành từ sự ủng hộ và hậu thuẫn từ VietinBank và Aviva (là hai tổ chức sáng lập, đều là những định chế tài chính có uy tín); Trong đó VietinBank là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với uy tín và tiềm lực kinh tế vững mạnh, sự am hiểu sâu sắc về khách hàng và nhu cầu nội địa; Còn Aviva - tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Vương quốc Anh có sự hiện diện và luôn đạt vị trí dẫn đầu tại tất cả các thị trường lớn trên thế giới.

Với việc liên kết hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ gồm: Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (Bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ); Kinh doanh bảo hiểm sức khỏe; VietinAviva có sứ mệnh mang đến những giải pháp tài chính tốt nhất cho người dân Việt Nam trên nền tảng dịch vụ có tính nhân văn lớn nhất là bảo hiểm.

Chính thức bước chân vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam năm 2011, mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm liên ngân hàng vào năm 2016 và lọt top 05 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này vào năm 2019 của VietinAviva đã cán đích trước dự định. Cùng sự tăng trường chung của ngành(*), năm 2015 trở thành năm thăng hoa mạnh mẽ khi VietiAviva có mức tăng trưởng 400% so với cùng kỳ 2014, giúp công ty đứng ở vị trí dẫn đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ qua kênh liên kết ngân hàng, lọt vào top 10 các công ty bảo hiểm nhân thọ có doanh thu phí bảo hiểm quy năm cao nhất thị trường.

Có tầm nhìn trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ “được ngưỡng mộ nhất” Việt Nam, mọi giá trị của VietinAviva đều được xây dựng trên cơ sở “Khách hàng là trung tâm". Đây chính là giá trị cốt lõi để VietinAviva trở thành một chỗ dựa vững chắc, mang lại sự bình yên trước mọi biến động cho các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Với phương châm như vậy, VietinAviva luôn dành những sự quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, từ đó tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với người dân Việt nam, tạo ra một nền tảng tài chính vững chắc, ổn định trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và thế giới không ngừng biến động. Hệ thống kênh phân phối phủ khắp 64 tỉnh thành, đội ngũ tư vấn viên nhiệt thành,chuyên nghiệp, sản phẩm/dịch vụ ưu việt, phù hợp với nhu cầu, tập quán của người dân...đã tạo nên một bản sắc riêng cho VietinAviva trên thị trường bảo hiểm Việt Nam những năm gần đây. Chính sách linh hoạt với nhiều phương thức đơn giản và đáp ứng đúng nhu cầu, Viettin Aviva mang tới cho khách hàng một hướng đầu tư thông minh, giúp khách hàng tối ưu hóa khả năng sinh lời của tiền nhàn rỗi đồng thời gia tăng phạm vi bảo vệ cho mỗi người dân Việt Nam. Nhờ đó, khách hàng sẽ có thể an tâm và hoàn toàn chủ động với những khoản chi cần một số tiền lớn trong tương lai, như kết hôn, mua nhà, sắm xe, trang trải chi phí học tập của con cái, phụng dưỡng cha mẹ...

Những thành công của VietinAviva là một điểm sáng trong thị trường bảo hiểm nhân thọ, nhất là đối với kênh bảo hiểm liên kết ngân hàng. Những nỗ lực phát triển, đóng góp cùng những dịch vụ vượt trội đã được cộng đồng và khách hàng ghi nhận thông qua việc VietinAviva được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng năm 2015.Với những thành công đã đạt được, VietinAviva sẽ tiếp tục kiên định theo kim chỉ nam đúng đắn đã được chứng minh hiệu quả trong thời gian qua và tin tưởng thực hiện thành công mục tiêu này sẽ đưa VietinAviva tiến gần mục tiêu nằm trong top 5 công ty BHNT hàng đầu Việt Nam vào năm 2019.

B.T