Mức lãi suất cho vay hấp dẫn này được Vietcombank áp dụng từ 15/10/2016, áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Vietcombank giam lai suat cho vay ngan han xuong con 5-6%/nam - Anh 1

Theo định hướng của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN về việc tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp , hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, kể từ ngày 15/10/2016, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt nam (VCB) sẽ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp .

Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng đối với 05 lĩnh vực ưu tiên: Tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này giảm sâu 1%/năm so với mặt bằng hiện nay. Các khoản cho vay ngắn hạn mới sẽ được áp dụng lãi suất tối đa là 6%/năm. Theo quy định tại Thông tư 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014, 5 lĩnh vực ưu tiên là: nông nghiệp, nông thôn; sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp: Nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng kết quả nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Các khoản cho vay ngắn hạn mới sẽ được áp dụng lãi suất tối đa là 6%/năm.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sử dụng tổng thể các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank, ngân hàng cho biết sẽ xem xét điều chỉnh giảm sâu hơn.

Thời gian hưởng lãi suất: từ nay đến 31/12/2016.

Đây cũng là hành động thiết thực của VCB nhằm chia sẻ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Việc tieenn phong giảm lãi suất cũng cho thấy, Vietcombank luôn đi đầu trong thực hiện chính sách tiền tệ, các chính sách kinh tế lớn của Nhà nước.

Được biết, trước đó vào tháng 4 và 5/2016, Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho vay trung dài hạn đối với doanh nghiệp và giảm lãi suất sâu cho các khoản vay trung dài hạn của các doanh nghiệp miền Trung bị thiệt hại do hiện tượng thủy hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung theo lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc NHNN

Hà Tâm