Như Congluan.vn đã phản ánh Cầu Kẹm bắc qua sông Mã (là một trong các hạng mục tuyến đường Cẩm Tú – Điền Lư ĐT 523B) từ ngày khởi công đến nay vẫn chỉ là mấy cái trụ cầu nhô lên “thi gan” hơn 5 năm qua. Cây cầu chậm hoàn thành khiến cho các phương tiện giao thông đi qua cầu giao thông trên đập của công trình thủy điện Bá Thước 2 bị… võng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào?

Theo đó, Cầu Kẹm là một trong các hạng mục tuyến đường Cẩm Tú – Điền Lư ĐT 523B chưa được hoàn thành, với tổng kinh phí xây lắp là 80 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, bắt đầu triển khai từ năm 2011 dự kiến hoàn thành tháng 10/2013. Chủ đầu tư là BQL dự án III – Sở GTVT Thanh Hóa, đơn vị thầu chính là Cty CP đầu tư và Phát triển XD Miền Bắc (đây là đơn vị thi công cầu Cẩm Lương sau gần 10 năm chưa hoàn thành – PV).

Viet tiep bai: Ba Thuoc, Thanh Hoa: Du an cau Kem bi bo 'chong cho' sau 5 nam thi cong De xuat xay dung bang hinh thuc BOT - Anh 1

Đề xuất xây dựng cầu Kẹm bằng hình thức BOT

Ông Phạm Văn Lực, Cán bộ tư vấn giám sát – BQL DA III cho hay, Cầu Kẹm phải dừng thi công là do đến tháng 10/2012 dự án nhà máy thủy điện Bá Thước tích nước nên phương án thi công ban đầu không còn phù hợp. Khi đó Sở GTVT Thanh Hóa đã có văn bản trình cấp trên xin giản thời gian tích nước để hoàn thiện công trình nhưng không được chấp thuận. Hơn nữa, khi tích nước nhà máy thủy điện có cam kết giữa các ban ngành bố trí cho người dân lưu thông trên cầu tạm của đập.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Đoàn Khả Phú, Phó GĐ BQLDA III cho biết: “Cầu Kẹm dừng thi công ngoài yếu tố khách quan là việc tích nước thủy điện Bá Thước, thì yếu tố quan trọng là nguồn vốn được bố trí đã dừng và UBND tỉnh đã đồng ý tạm dừng việc triển khai thi công cho đến khi có phương án mới.”

Ông Phú cho biết thêm, hiện nay đã có doanh nghiệp Thiên Mã xin triển khai thi công xây dựng cầu Kẹm bằng hình thức BOT nhưng chưa chứng minh được năng lực tài chính nên chưa được chấp thuận.

Trước đó, ông Trần Minh Hạnh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa (chủ đầu tư dự án thủy điện Bá Thước 2) thông tin: Từ tháng 8-2012, bến phà Kẹm dừng hoạt động để bàn giao cho chủ đầu tư xây dựng cầu Kẹm.

Viet tiep bai: Ba Thuoc, Thanh Hoa: Du an cau Kem bi bo 'chong cho' sau 5 nam thi cong De xuat xay dung bang hinh thuc BOT - Anh 2

Cầu tạm qua đập thủy điện đã có dấu hiệu xuống cấp

Năm 2011, công trình cầu Kẹm được triển khai nằm trong dự án tuyến đường giao thông Cẩm Tú – Điền Lư (ĐT523B). Để đảm bảo giao thông trên tỉnh lộ 523B qua sông Mã, công ty cho phép người dân, các phương tiện giao thông đi qua cầu giao thông trên đập của công trình thủy điện Bá Thước 2 cho đến khi cầu Kẹm bắc qua sông Mã đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, từ ngày bến phà dừng hoạt động, cầu Kẹm đến nay vẫn chưa hoàn thành khiến cho cầu giao thông đập thủy điện chịu áp lực lớn từ các phương tiện tham gia giao thông. Vừa qua, khi kiểm tra, dầm cầu có hiện tượng bị võng khoảng 10cm và có dấu hiệu rạn nứt.

Người dân khu vực cũng lo lắng bởi nhiều năm qua, cứ đến mùa thu hoạch mía, sắn xe tải phải đi đường vòng xa hàng chục km để vào, gây khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa, nông sản, ảnh hưởng tới kinh tế, cuộc sống…

Đại diện chủ đầu tư cũng kiến nghị: cần sớm tái khởi động việc xây dựng cầu Kẹm, sớm đưa cây cầu vào hoạt động phục vụ nhân dân và tránh để cầu giao thông đập thủy điện có nguy cơ bị gãy, sập khi chịu áp tải lớn của các phương tiện đi lại trên cây cầu này.

Anh Đức