Trong những lần chạm trán gần đây, Malaysia luôn cho thấy họ là đối thủ khó chơi với đội tuyển Việt Nam.

Thậm chí các cầu thủ Malaysia có thể tạo những chiến thắng bất ngờ ngay trên sân Mỹ Đình trong thời điểm họ bị đánh giá dưới cơ. Thế nên, dù ở thời điểm hiện nay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng khí thế đang lên cao và ngay cả người hâm mộ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi sự tự tin ấy. Đó mới là điều mà đội tuyển Việt Nam cần cảnh giác cao hơn trong trận này.

Cùng thắng ở trận ra quân nên cả hai thừa hiểu tính chất quyết định của trận đấu này, đội thắng coi như lấy 1 vé vào bán kết, thậm chí rộng cửa ở ngôi đầu bảng. Với đội tuyển Việt Nam, áp lực tâm lý phần nào được cởi bỏ sau chiến thắng trước Myanmar. Vì thế, ông Thắng có thể linh động điều chỉnh chiến thuật trước đối thủ khá khó chịu này.

Viet Nam vs Malaysia: Doi no? - Anh 1

Văn Quyết (phải) quyết đòi lại món nợ từ trận thua trên sân Mỹ Đình cách đây 2 năm.

Nhiều khả năng đội hình xuất phát của Việt Nam sẽ điều chỉnh với việc xây dựng sự an toàn cho khu vực giữa sân với 5 tiền vệ và chỉ cắm 1 mũi nhọn trên hàng công. Bởi so với Myanmar, các cầu thủ Malaysia vốn có nhiều kinh nghiệm hơn và điều quan trọng là họ càng đá càng hay.

Đây còn là trận thử thách thực sự cho cặp trung vệ Đình Luật - Ngọc Hải khi đối đầu với hàng công Malaysia rất mạnh ở bài đánh trung lộ dựa vào tốc độ và thể lực sung mãn. Mặt khác, hàng công của Malaysia vốn “săn” bàn rất nhạy, nhất là từ những sơ hở của đối phương.

Tinh thần đang lên, đó là lợi thế cho các cầu thủ Việt Nam. Nhưng ngược lại, điều này sẽ là áp lực khủng khiếp nếu bị dẫn bàn trước, bởi các học trò của HLV Hữu Thắng từ đầu giai đoạn tập huấn đến nay chưa nếm qua cảm giác “khó trước, sướng sau”. Mong rằng điều đó sẽ không xảy ra và bản lĩnh kinh nghiệm cùng quyết tâm sẽ giúp những Công Vinh, Thành Lương… đòi lại món nợ từ trận thua trên sân Mỹ Đình cách đây 2 năm.

Đội hình dự kiến

Thủ môn: Nguyên Mạnh

Hậu vệ: Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh

Tiền vệ: Hoàng Thịnh, Văn Toàn, Xuân Trường, Thanh Trung, Văn Quyết

Tiền đạo: Công Vinh

* VTV6 trực tiếp 15 giờ 30 ngày 23-11

Theo SGGP