Trong số 20 quốc gia sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới để du khách chuẩn bị cho kỳ nghỉ của mình do độc giả của Rough Guides (Anh) bình chọn, Việt Nam cũng góp mặt ở vị trí 20.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 1

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á có nhiều cảnh đẹp tự nhiên vô cùng đặc sắc, từ tuyệt tác núi đá ở Vịnh Hạ Long đến những thửa ruộc bậc thang đẹp kỳ vĩ… Chính vì sở hữu “kho báu” thiên nhiên tươi đẹp như vậy nên Việt Nam xứng đáng có mặt trong danh sách 20 điểm đến đẹp nhất của Rough Guides.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 2

1. Scotland. Trong danh sách này, đứng đầu là Scotland với vẻ đẹp không ai có thể phủ nhận. Quốc gia sở hữu những lâu đài cổ kính, hồ nước sâu thẳm, bãi biển hoang vu…Ảnh: Institute of Hospitality.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 3

2. Canada: Đứng thứ 2 là Canada với khung cảnh hùng vĩ đẹp mê hoặc. Ảnh: Roughguides.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 4

3. New Zealand: New Zealand được yêu thích bởi những ngọn đồi xanh ngát, những ngọn núi hùng vĩ và đường bờ biển đẹp. Ảnh: Lonely Planet.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 5

4. Ý: Nước Ý quyến rũ với những ngôi làng bình yên bên sườn núi, thị trấn lãng mạn hay những câu chuyện lịch sử hấp dẫn. Ảnh: Iexplore.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 6

5. Nam Phi: Từ những khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã tới bờ biển đẹp như tranh vẽ, Nam Phi xứng đáng đứng ở vị trí thứ 5 trong 20 đất nước đẹp nhất thế giới. Ảnh: The Romania Journal.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 7

6. Indonesia: Đất nước Hồi giáo làm mê đắm du khách bởi thiên nhiên hùng vĩ và nền văn hóa đa dạng, Ảnh: Sunday Chapter.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 8

7. Anh: Những ngọn đồi nhấp nhô tại quận Hồ hay đường bở biển bình dị tại Cornwall, nước Anh có một vẻ đẹp đồng quê yên bình nhưng đầy hấp dẫn. Ảnh: Telegraph.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 9

8. Iceland: Iceland thu hút du khách bởi cảnh đẹp ngoạn mục, từ những suối nước nóng đến nhựng ngọn núi lửa đẹp lạ lùng. Ảnh: Travel + Leisure.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 10

9. Mỹ: Xứ cờ hoa sở hữu nhiều cảnh đẹp níu chân du khách, từ vườn quốc gia Yosemite tới Grand Canyon, tất cả đều đẹp tuyệt vời. Ảnh: Amazing Places.

Viet Nam, top 20 diem den dep nhat the gioi cua Rough Guides - Anh 11

10. Xứ Wales: Ngoài những ngọn núi và cánh rừng đẹp lung linh, Wales còn có những câu chuyện lịch sử hấp dẫn và các tòa lâu đài đẹp như cổ tích. Ảnh: Condé Nast Traveller.

10 quốc gia còn lại do Rough Guide bình chọn còn có Slovenia, Mexico, Ấn Độ, Phần Lan, Thụy Sĩ, Peru, Na uy, Ireland, Croatia và Việt Nam, ở vị trí 20.

Nhật Hạ (Theo Rough Guides)