Chỉ cần 1 điểm để giành ngôi đầu bảng B, nhưng Việt Nam vẫn quyết tâm giành trọn 3 điểm trước Campuchia.

Tuyển Việt Nam vào sân với khí thế chiến thắng và toàn bộ các hàng công xuất sắc được đưa vào thi đấu. Thế nhưng diễn biếntrên sân Wunna Theikdi khiến các CĐV Việt Nam thấy lo lắng, bởi ngay từ phút thứ 7, hậu vệ Trương Đình Luật đã phải nhận thẻ đỏ sau một pha phạm lỗi không quá nguy hiểm với cầu thủ bên phía Campuchia.

Viet Nam toan thang tai vong bang - Anh 1

Niềm vui của các cầu thủ Việt Nam khi có được 3 trận toàn thắng ở vòng bảng. Ảnh: Reuters

Thi đấu với đội hình chỉ có 10 người, đòi hỏi tuyển Việt Nam phải biết chắt chiu cơ hội hơn. Ở phút thứ 20, Lê Công Vinh đã giúp Việt Nam vươn lên dẫn trước. Vượt qua 2 hậu vệ đối phương theo kèm, tiền đạo kỳ cựu của đội tuyển Việt Nam đón pha chuyền bóng của Nguyễn Văn Toàn và gọn gàng tung chân sút bổng qua đầu thủ môn đối phương.

Đây là là bàn thứ 51 của Công Vinh trong màu áo tuyển Việt Nam. Bàn thắng giúp tiền đạo của đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách cầu thủ ghi bàn tại giải, bằng với thành tích của cây săn bàn huyền thoại của người Thái Worrawoot Srimaka và chỉ còn ít hơn người nắm giữ kỷ lục này là Noh Alam Shah có 2 bàn.

Bàn thắng thứ 2 đến một cách đầy bất ngờ khi cầu thủ đội bạn tự “đốt lưới nhà”. Phút thứ 50, hậu vệ Nub Tola phá bóng về qua đầu thủ môn vào lưới nhà. Hàng hậu vệ Campuchia rõ ràng đã chịu nhiều sức ép trước khi có những pha bóng “lóng ngóng” như vậy.

Với 3 trận toàn thắng tại vòng bảng, Việt Nam dẫn đầu bảng B và sẽ gặp Indonesia tại vòng bán kết.

Pha ghi bàn thắng của Lê Công Vinh giúp anh tiến gần hơn với kỷ lục ghi bàn tại giải:

Pha "lốp" bóng qua đầu thủ môn đưa bóng vào lưới nhà của hậu vệ Campuchia Nub Tola:

Đội hình thi đấu của hai đội

Đội tuyển Việt Nam: Nguyên Mạnh, Văn Hoàn, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh, Thành Lương, Văn Toàn, Văn Thắng, Trọng Hoàng, Công Phượng, Công Vinh. (vào sân thay người: Tiến Dũng, Phi Sơn, Thanh Trung)

Đội tuyển: Campuchia: Serei Rath, Soeuy Visal, Rous Samoeun, Sok Sovan, Nub Tola, Keo Sokpheng, Chhin Chhoeun, Sos Suhana, Polroth, Bin Chantha Cheary, Chan Vathanaka. (vào sân thay người: Prak Mony Udom, Tith Dina, Khuon Laboravy)

Lê Sơn