(SGGP).- Hôm qua 17-1, tại TP Berlin, CHLB Đức, Hội chợ Tuần lễ quốc tế xanh 2014 (IGW 2014) - hội chợ về nông nghiệp và thực phẩm lớn nhất thế giới - đã khai mạc với sự tham gia của trên 1.500 công ty đến từ 67 quốc gia tham dự triển lãm.

IGW là hội chợ thường niên được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1926, là nơi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và sản vật làm vườn nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu các quốc gia đến khách hàng quốc tế, xúc tiến thương mại tại thị trường châu Âu. Việt Nam là nước nông nghiệp và 2014 là năm đầu tiên nước ta chính thức tham dự hội chợ lớn nhất hành tinh này, do Công ty TNHH MTV sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) và Công ty CP liên doanh Nhà Việt (Viethaus) tại Đức làm đại diện.

Tại hội chợ, SASCO đã mở nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại nông sản hàng đầu Việt Nam như cà phê, trà, gạo, thực phẩm chế biến, cây trồng, các món ăn dân tộc... sánh vai cùng các sản phẩm “của ngon vật lạ” của các quốc gia trưng bày tại hội chợ, tìm kiếm các đối tác xuất khẩu nông sản vào thị trường Đức và châu Âu.

LÊ PHƯƠNG