Theo thông báo của Hiệp hội Lữ hành Nga (ATOR), thị trường du lịch ghi nhận đà gia tăng số lượng du khách Nga đến Việt Nam trong năm nay.

Thông báo của ATOR cho biết: "Nếu một năm về trước Việt Nam còn là kỳ bí đối với du khách Nga, thì bây giờ đang là điểm đến nổi tiếng cạnh tranh với Thái Lan, đặc biệt là vào mùa đông".

Viet Nam: 'Thai Lan thu hai' doi voi du khach Nga? - Anh 1

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách Nga. Ảnh Flickr

Phân tích kết quả sơ bộ của năm nay, các tổ chức lữ hành tham gia thị trường du lịch lưu ý rằng phần nhiều sự tăng trưởng của hướng Việt Nam cũng như một nước khác là do tác động từ tình trạng đóng cửa các hướng du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Việt Nam còn được sự trợ giúp từ việc đáp ứng nhu cầu vận chuyển khách bằng cả các chuyến bay thường kỳ và chuyến bay thuê bao: từ Moscow đến Việt Nam có các máy bay của Aeroflot và VietnamAirlines phục vụ.

Theo các chuyên gia, trong năm 2016, Việt Nam hoàn toàn đủ sức thu hút khoảng 400.000-420.000 du khách Nga, nhưng đồng thời việc bảo lưu nhịp độ tăng trưởng cho Việt Nam như một tuyến du lịch mùa đông sẽ chẳng mấy dễ dàng. Việt Nam hiện đang tập trung nhiều hơn vào các thị trường du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, vốn chiếm hơn 50% tổng số du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Liên minh Công nghiệp du lịch Nga (RTS) khuyến cáo du khách chú ý đến các tour nghỉ biển Việt Nam hoặc nội địa, khi các chuyến bay thuê bao du lịch với Ai Cập chưa được nối lại.

Phó Chủ tịch RTS, ông Yuri Barzykin khẳng định rằng ít tốn kém nhất cho người Nga vẫn là các chuyến đi nghỉ trong nước. Còn trong số các hướng quốc tế, ông đề cập tới tour tại Việt Nam. Theo Yuri Barzykin, chi phí trung bình hiện nay là khoảng 100.000 rúp cho một người.

Từ tháng Giêng đến tháng Tám năm nay, đã có khoảng 300 nghìn lượt khách du lịch Nga thăm Việt Nam. Sự tăng trưởng của dòng khách Nga cho phép giới chức du lịch Việt Nam chọn Nga là một trong những thị trường du lịch trọng điểm.

Du lịch Việt Nam đang trở nên hấp dẫn với khách nước ngoài — trong 9 tháng đầu năm 2016, có 7,2 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến Việt Nam.