Chỉ cần 1 điểm để giành ngôi đầu bảng B, nhưng Việt Nam sẽ chơi quyết tâm giành trọn 3 điểm trước Campuchia (đội bóng đã bị loại) nhằm tạo tâm lý tốt ở vòng bán kết, qua đó sẽ tránh “ông kẹ” Thái Lan ở bán kết.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu thứ hai, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định việc kết thúc vòng bảng mà không thua trận nào sẽ giúp các cầu thủ của ông tự tin hơn khi bước vào vòng 4 đội. Như vậy, Việt Nam chắc chắn vẫn lựa chọn đấu pháp để thắng nhanh đối thủ vốn được coi là yếu hơn hẳn.

Viet Nam quyet tam duy tri mach thang - Anh 1

Ảnh: TTXVN

Việt Nam đã có suất vào bán kết sau khi chiến thắng trước đội bóng đồng chủ nhà Myanmar 2-1 và Malaysia 1-0. Đội tuyển đang tìm kiếm trận thắng thứ 3 liên tiếp để chắc suất đầu bảng B. Không chỉ là một giải pháp tâm lý, việc giành ngôi đầu bảng B rất quan trọng, khi Việt Nam sẽ được đá trận lượt về bán kết với Indonesia trên sân nhà. Khi ấy, thầy trò HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể nghĩ đến trận chung kết trong mơ với Thái Lan - đội đứng đầu bảng A, và tái hiện kỳ tích năm 2008 - trở thành nhà vô địch Đông Nam Á.

Đội hình nhiều khả năng có những thay đổi để giữ chân những cầu thủ quan trọng, đây cũng là cơ hội để HLV Hữu Thắng đưa ra những thử nghiệm để tìm thêm giải pháp cho bán kết, hoặc xa hơn là chung kết.

Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, Việt Nam có thực lực vượt trội so với Campuchia - đối thủ duy nhất ở bảng B đã chắc chắn bị loại sau 2 trận thua liên tiếp.

Điều đáng nói, trong cả 2 trận đã qua, Campuchia đều là đội ghi bàn dẫn trước. Đây sẽ là yếu tố mà HLV Hữu Thắng phải thận trọng khi vào trận. Campuchia sẽ chơi một trận hết mình vì lòng tự hào dân tộc khi họ phải đối mặt với Việt Nam.

Lê Sơn