(Quốc phòng Việt Nam) - Theo tiết lộ của quan chức cấp cao của công ty Schiebel, các hệ thống UAV trực thăng Camcopter S-100 mà Việt Nam đang đàm phán mua, sẽ được triển khai trên 2 tàu chiến mới Sigma 9814 mà Hà Lan cung cấp.

Người chế tạo tàu ngầm động viên người chế tạo trực thăng Tâm nguyện của người chế máy bay trực thăng "made in Vietnam"

Theo ông Andrew Byrne, Schiebel công ty này đã nộp hồ sơ cho Việt Nam về loại trực thăng không người lái (hay còn gọi là UAV trực thăng) Camcopter S-100, đồng thời cũng đang lên kế hoạch trình diễn đa quốc gia về khả năng của toàn bộ hệ thống máy bay S-100 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2014.

Tất cả các quốc gia Đông Nam Á đều nhận được thông tin về S-100, ông Byrne nói. Ông này nói thêm rằng, giống như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm đến nền tảng trực thăng không người lái giám sát biển của Scheibel. Australia và New Zealand cũng đang xem xét về hệ thống này.

UAV trực thăng S-100 sẽ được Việt Nam trang bị trên 2 tàu chiến lớp Sigma 9814.

Theo bình luận của ông Byrne, nếu Việt Nam mua được các UAV trực thăng S-100, nó sẽ được triển khai trên 2 tàu chiến lớp Sigma 9814 mà Hải quân Việt Nam đặt mua từ hãng đóng tàu Schelde Naval Shipbuilding (DSNS) của Hà Lan.

Ông Byrne cũng nhắc lại rằng, hồi tháng 8/2013, DSNS đã đồng ý sẽ bán 2 tàu chiến Sigma 9814 cho Việt Nam, và đây là một đơn hàng cung cấp tàu chiến thứ hai trong khu vực Đông Nam Á của DSNS, sau một hợp đồng đầu tiên với Indonesia.

Đặc biệt, ông Byrne nhấn mạnh rằng, Schiebel cũng đã tham gia thảo luận với hãng đóng tàu của Hà Lan để tích hợp các hệ thống của UAV S-100 lên khoang
của 2 tàu hộ tống Sigma 9814 trong quá trình sản xuất.

Tại triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2014, Schiebel đã giới thiệu UAV trực thăng S-100 với một cảm biến L-3 Wescam MX-10 EO, một cảm biến chưa được phân loại SIGINT và radar giám sát Selex ES PicoSAR AESA.

Theo như mô tả của vị quan chức Schiebel thì UAV S-100 có bán kính hoạt động 200km, trong đó, hệ thống cảm biến có tầm phát hiện tới 40km ở độ cao 2.000m. Ngoài ra, S-100 còn tích hợp một hệ thống đường truyền dữ liệu băng C.

Hiện tại. Schiebel cũng đã phát triển thêm một UAV trực thăng tối tân khác là S-200, có kích thước lớn gấp 3 lần S-100 nhưng máy bay này vẫn chưa thực hiện chuyến bay trình diễn nào.

Phạm Thái