Chiều 22/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Nội vụ Mozambique Basilio Monteiro đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Viet Nam - Mozambique hop tac phong chong toi pham - Anh 1

Tiếp Bộ Trưởng Nội vụ Mozambique Basilio Monteiro chiều 22/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Nội vụ Mozambique và Bộ Công an Việt Nam tăng cường hợp tác, nhất là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ an ninh, hợp tác để ngăn chặn sự phát triển về tội phạm công nghệ cao, buôn bán ma túy và buôn bán động vật hoang dã. Thủ tướng cho rằng, đây là những lĩnh vực hợp tác thiết thực và đề nghị hai bên có các giải pháp để triển khai các thỏa thuận này có hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hợp tác trong lĩnh vực an ninh giữa hai nước cần tạo nền tảng để thúc đẩy đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế bởi kim ngạch thương mại song phương hiện đang rất thấp so với tiềm năng hợp tác của Việt Nam và Mozambique.

Bộ trưởng Nội vụ Basilio Monteiro cho biết, vừa qua, Mozambique gặp nhiều khó khăn về cả kinh tế cũng như chính trị, song về cơ bản vẫn giữ được sự ổn định. Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ Nội vụ Mozambique và Bộ Công an Việt Nam đã thống nhất nhiều thỏa thuận hợp tác nhằm ngăn chặn sự phát triển về tội phạm ở mỗi nước, cũng như thống nhất các cơ sở pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân mỗi nước đang làm ăn sinh sống tại nước kia.