ĐT Việt Nam của Hữu Thắng vừa đại thắng Triều Tiên tới 5-2. Nhưng phía sau chiến thắng ấn tượng ấy là một điều có lẽ thuyền trưởng của đội chủ nhà không ngờ và cũng chẳng mong tới.

Viet Nam manh hay Trieu Tien co van de? - Anh 1

Việt Nam mạnh hay Triều Tiên có vấn đề?

Hoàng Anh Gia Lai bùng nổ, Việt Nam đại thắng

Thắng, thắng đậm tới 5-2 thì vui đấy, nhưng nên nhớ, điều ĐT Việt Nam cần nhất lúc này là một địch thủ mạnh, để các chàng trai áo đỏ có thể thi đấu và bộc lộ các thiếu sót, từ đó khắc phục cho AFF Cup 2016.

Đành rằng trước Triều Tiên , hàng thủ của ĐT Việt Nam đã lộ ra những sai sót đó. Nhưng trên hàng công, 5 bàn thắng chủ nhà ghi được có phản ánh đúng sức mạnh của ĐT Việt Nam hay không?

Sau trận đấu, HLV Andersen bên phía đối phương chia sẻ: "Đây là một trong những trận đấu tệ nhất từ trước tới nay của tôi. Hàng thủ Triều Tiên đã phạm nhiều sai lầm và biếu không cho Việt Nam 3 bàn thắng".

Viet Nam manh hay Trieu Tien co van de? - Anh 2

Các cầu thủ Triều Tiên đã có một trận đấu quá tệ.

Đấy là một nhận định công tâm. Đúng là Việt Nam đã có những bàn thắng đẹp mắt, với sự bùng nổ của các cầu thủ HAGL. Nhưng xem kĩ, gần như trong các bàn thắng đó, dấu ấn sai lầm cá nhân bên phía Triều Tiên là cực kì rõ ràng.

Phải chăng, Triều Tiên đã quá chủ quan trước ĐT Việt Nam, hay còn lý do nào khác?

Khó mà đánh giá thấp tinh thần chiến đấu của ĐT Triều Tiên. Vì họ đang bị đặt trong một tình thế cấp bách, cần sớm lấy lại phong độ.

Ai cũng hiểu với Triều Tiên, thất bại không chỉ đơn giản như mọi nơi khác, có HLV bị sa thải, có cầu thủ không lên tuyển nữa… Mọi thứ phức tạp và có thể đáng ngại hơn nhiều.

Viet Nam manh hay Trieu Tien co van de? - Anh 3

Việt Nam chiến thắng nhưng do mạnh hay bởi đối thủ sa sút bất ngờ?

"Thời tiết tại TP.HCM đã khiến Triều Tiên gặp đôi chút khó khăn, nhưng tôi nghĩ Việt Nam chọn cách chơi phòng ngự - phản công hợp lý.

Họ gây sức ép sớm nhưng từ nửa cuối hiệp 1 đã mất sức. Do đó sang hiệp 2, tôi và đồng đội đã có nhiều cơ hội phản công" - Xuân Trường chia sẻ với Zing.vn.

Vậy thì còn điều gì biến Triều Tiên thành một địch thủ "ngon ăn" tới vậy cho Việt Nam? Còn nhớ trưa hôm qua khi trời nắng gắt, toàn đội Triều Tiên đã lôi nhau ra tập luyện.

Đó có thể là một biện pháp lạ nào đó của HLV Andersen hoặc giả Triều Tiên đã thật sự coi nhẹ chủ nhà.

Phải chăng thuyền trưởng đội khách lo ngại 1 trận đấu là chưa "đủ đô" nên muốn các học trò phải tiêu hao bớt sức lực trước khi giờ G bắt đầu?

Dù lý do là gì, thực tế một chiến thắng trước Việt Nam là chưa đủ để Triều Tiên thỏa mãn cơn khát sau những khủng hoảng trầm trọng. Vậy mà thậm chí họ còn thua đậm trên dải đất chữ S. Đó là nỗi ác mộng với đội khách và thực ra cũng là tin khi nghĩ sâu chẳng mấy hay ho cho ĐT Việt Nam.

Sau trận này, HLV Hữu Thắng còn đón hung tin là chấn thương của Quế Ngọc Hải. Dự kiến Hải sẽ phải nghỉ ít nhất 1 tháng.

theo Trí Thức Trẻ