Ngay sau chiến thắng quan trọng 1-0 trước Malaysia, HLV Hữu Thắng bước vào phòng họp báo tại sân Thuwanna trong tiếng vỗ tay chúc mừng của các phóng viên.

Viet Nam-Malaysia: Chien thang cua lieu phap tinh than - Anh 1

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vỡ òa trong chiến thắng trước Malaysia.

Trước trận đấu, có một số cầu thủ VN sức khỏe không tốt và vấn đề thể lực càng đáng ngại hơn khi phải chơi dưới cái nắng gắt lúc 15h tại Myanmar.

Điều này đã được HLV Hữu Thắng chia sẻ ngay khi bước vào cuộc họp: “Để vượt qua điều này, chúng tôi cần đến một liệu pháp tâm lý.

Các bạn có thể thấy khi vừa bước ra sân, các cầu thủ tôi đứng vòng tròn quây quanh nhau. Tôi bảo họ rằng phải luôn nói về việc họ có thể vượt qua khó khăn và thể lực.

Cuối cùng, các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần mà tôi mong muốn”. Đánh giá về trận thắng Malaysia 1-0, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trận đấu này không nằm ngoài dự đoán của tôi sẽ là một trận đấu khó khăn.

Tuyển Malaysia phòng ngự kiên cường, họ cũng có những đường bóng bổng gây nguy hiểm cho chúng tôi. Công bằng mà nói hôm nay đội tuyển Việt Nam đã gặp may mắn, nhất là ở những tình huống tấn công của đội Malaysia ở những phút cuối cùng.

Nhưng trước đó, chúng tôi đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn. Đội Malaysia có thể hình, thể lực tốt hơn cầu thủ Việt Nam, họ có những đường bóng bổng gây nguy hiểm cho chúng tôi và may mắn là đội tuyển Việt Nam chống đỡ được.

Malaysia cũng có thời điểm nhường thế trận cho chúng tôi tấn công. Chiến thắng này rất có ý nghĩa vì giải tỏa sức ép cho chúng tôi. Đội tuyển Việt Nam đã vào bán kết, tôi phấn khích vì các cầu thủ đã tuân thủ tốt đấu pháp BHL đặt ra và chúng tôi giành chiến thắng.

Đội tuyển Việt Nam đã vào chơi bán kết, đó là điều quan trọng. Chúng tôi đã đá với Indonesia, Singapore, thời gian qua còn Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch. Tôi muốn tận hưởng niềm vui chiến thắng ngày hôm nay đã và chờ xem đối thủ ở vòng bán kết sẽ là đội bóng nào”.

Trong khi đó, HLV trưởng Malaysia Ong Kim See thừa nhận: “Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam đã tận dụng được cơ hội ghi bàn trong khi chúng tôi chơi không tốt trong hiệp 2, dù đã có cơ hội để gỡ hòa”.

S.N.

Từ khóa

Việt Nam Malaysia AFF Suzuki cup 2016 HLV Hữu Thắng Tuyển Việt Nam