Mới đây, Việt Nam được xếp vào danh sách 10 điểm đến thân thiện với môi trường nhất thế giới cùng với nhiều địa danh nổi tiếng như Costa Rica...

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 1

Là một trong những điểm đến thân thiện với môi trường nhất thế giới, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có bề dày lịch sử và nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long được xem là một trong những cách phổ biến nhất để tìm hiểu đất nước Việt Nam.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 2

Khi đến Costa Rica - một trong những địa điểm thân thiện với môi trường, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với thế giới động vật hoang dã và thực vật vô cùng phong phú. Khi đến đây, du khách có thể bơi lội cùng rùa biển, tìm hiểu về các nông trại cà phê, ca cao hay các khu rừng của Costa Rica.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 3

Khoảng 90% diện tích Quần đảo Galapagos là công viên quốc gia, hệ sinh thái trên đảo luôn được bảo vệ chặt chẽ. Do vậy lượng khách du lịch ghé thăm mỗi năm tại Galapagos bị hạn chế nhằm bảo vệ nơi đây khỏi bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ các hoạt động du lịch.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 4

Borneo ở Malaysia hấp dẫn du khách bởi đời sống động vật hoang dã vô cùng phong phú. Đối với những người yêu động vật, Borneo là địa điểm lý tưởng cho du khách ngắm nhìn loài voi lùn châu Á và báo gấm Sunda quý hiếm.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 5

Machu Picchu là điểm du lịch nổi tiếng ở Peru. Ngoài ra, hơn 25.000 loài thực vật ở Peru, 30% trong số đó không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 6

Patagonia là nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều hồ nước trong vắt nằm cạnh những ngọn núi phủ tuyết trắng. Vườn quốc gia Torres del Paine được chỉ định là vùng dự trữ sinh quyển của Unesco.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 7

Bhutan có diện tích khá khiêm tốn và là một trong những nước có lượng khách du lịch thấp nhất thế giới. Bhutan phát triển du lịch theo hướng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nền văn hóa của họ.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 8

Slovenia là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Thành phố Ljubljana (thủ đô Slovenia) được bình chọn là Thủ đô có mảng xanh lớn nhất khu vực châu Âu năm 2016, với 46% tổng diện tích. Xe bus công cộng trong thành phố chạy bằng khí tự nhiên, tàu chạy bằng năng lượng điện. Bên ngoài thủ đô có nhiều trang trại sinh thái, thân thiện với môi trường.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 9

Botswana và Zambia là 2 quốc gia lý tưởng cho du khách hòa mình vào thế giới động vật hoang dã và thiên nhiên rộng lớn. Thác Victoria - thác nước lớn nhất thế giới là một trong những địa điểm du khách không nên bỏ lỡ khi đến nơi đây.

Viet Nam lot top diem den than thien voi moi truong - Anh 10

Khi đến New Zealand, du khách sẽ tìm thấy mọi thứ từ các dòng sông băng đến các khu rừng nhiệt đới, vịnh hẹp và những ngọn núi lửa. Khoảng 20% diện tích đất nước này là vườn quốc gia, với phong cảnh tự nhiên được bảo vệ một cách cực kỳ nghiêm túc khỏi các tác động từ hoạt động du lịch.