Tối 4/11/2016, tại Sân khấu khách sạn Grand Hyatt Incheon - Hàn Quốc, đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2016, với sự góp mặt của 36 thí sinh, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Kết quả, ngôi vị Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 - Mrs World 2016 đã thuộc về Mrs Peru, Á hậu 1 thuộc về Mrs Russia. Đại diện Việt Nam đã lọt top 5 ở cuộc thi này.

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới tên là Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo, năm nay cô 29 tuổi, hiện là bác sĩ tại bệnh viện Centro Medico Naval, ngoài ra cô còn là người mẫu chuyên nghiệp. Sở thích cô là ca hát, nhảy múa, nấu ăn và ảo thuật

Đêm chung kết bắt đầu với phần thi trang phục truyền thống dân tộc của các quốc gia. Sau phần trình thi này, Ban giám khảo đã chọn ra những thí sinh mặc trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất, trong đó có thí sinh Việt Nam.

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 1

Top 5 của cuộc thi trả lời ứng xử, Việt Nam có đại diện lọt top này

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 2

Top 5

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 3

Top 10 của cuộc thi

Sau phần thi trang phục áo tắm với sự trẻ trung, năng động của các thí sinh, Ban giám khảo đã chọn ra top 10 thí sinh đẹp nhất là: Anh, Peru, Moldova, Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Costarica.

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội của 26 thí sinh và top 10 của cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn ra top 5 của cuộc thi, gồm Việt Nam, Nga, Peru, Costarica, Moldova.

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 4

Phần trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 5

Phần trình diễn Trang phục dân tộc

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 6

Các thí sinh trình diễn với quốc kỳ

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 7

Phần trình diễn trang phục áo tắm

Top 5 đã tham gia phần thi ứng xử với 1 câu hỏi chung: "Tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Quý bà Thế giới?" . Sau phần ứng xử, Ban giám khảo đã chọn ra được 2 người đẹp xuất sắc nhất để trao danh hiệu Hoa hậu Quý bà thế giới và Á hậu 1 của cuộc thi đó là: Mrs Peru và Mrs Russia. Sau những giây phút hồi hộp ngôi vị Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 - Mrs World 2016 đã thuộc về Mrs Peru, Á hậu 1 thuộc về Mrs Russia.

Vinh dự là 1 trong những giám khảo của cuộc thi, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng chia sẽ: "Tôi rất ấn tượng về tân Hoa hậu Quý bà thế giới năm nay, vì ngày đầu tiên gặp gỡ, cô đến rất sớm tôi đã tặng cho cô ấy chiếc nón lá của Việt Nam - thể hiện sự may mắn và tôi chúc cô ấy thành công, biến ước mơ của cô ấy trở thành hiện thực. Cách đây 2 hôm, trong vòng thi ứng xử, tôi có đặt cho Mrs Peru câu hỏi: "Cô có đủ tự tin để chiến thắng trở thành Hoa hậu của cuộc thi này không?”, cô ấy đã trả lời rất tự tin rằng: "Tôi sẽ chiến thắng trong cuộc thi này”.

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 8

Tân Hoa hậu được giám khảo Việt Nam tặng hoa sen

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 9

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới cùng các giám khảo cuộc thi

Viet Nam lot top 5 Hoa hau Quy ba The gioi, Mrs Peru dang quang - Anh 10

Hoa hậu Quý bà Kim Hồng (giám khảo) cùng tân Hoa hậu và Chủ tịch tổ chức Mrs World

Để chúc mừng thành công cho Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng đã tặng cô bó hoa sen và chiếc nón lá.Tân Hoa hậu rất vui mừng và mong muốn được đến Việt Nam tham gia các hoạt động từ thiện và được khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam, cũng như thưởng thức những món ăn ngon của đất nước Việt Nam.

Trong đêm chung kết cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã tuyên bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2017 sẽ được diễn ra tại Trung Quốc.

Qua lần làm giám khảo này, Kim Hồng rất mong muốn đem cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới Mrs World về tổ chức tại Việt Nam tiếp nối thành công cuộc thi này năm 2009 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè trên toàn thế giới.

Hoàng Lân