Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam - VietnamGold vừa được thành lập với 100% vốn Việt Nam theo sự cho phép của Chính phủ Việt Nam và Lào.

Cùng với việc khai trương văn phòng đại diện tại Lào, Công ty VietnamGold đã ký với các đối tác thuộc Ngân hàng Trung ương Lào về hoạt động chế tác và xuất nhập khẩu vàng với mục đích tinh luyện nguyên liệu vàng tại Lào thành các sản phẩm có giá trị hàm lượng cao đồng thời tạo ra các sản phẩm vàng phục vụ nhu cầu trong nước Lào và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, VietnamGold sẽ giúp Ngân hàng Trung ương Lào hội nhập thị trường quốc tế theo hướng chuyên nghiệp, tạo cho các nhà đầu tư Lào có cơ hội tiếp cận những sản phẩm và dịch vụ mới nhất, hiệu quả nhất trong lĩnh vực vàng.

Tổng trị giá đầu tư ban đầu là 3 triệu USD, sắp tới VietnamGold sẽ phát triển xưởng tinh luyện vàng tại Lào.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc VietnamGold, cho biết: “Lào là thị trường không lớn nhưng tài nguyên của Lào rất phong phú, đặc biệt là các mỏ vàng. Ngay gần Vientiane cũng có mỏ vàng có trữ lượng sản lượng tốt có thể biến sản phẩm chế tác thành đồ trang sức và các sản phẩm xuất khẩu có gia trị thương mại cao hơn”.