Với thiết bị AMARIS 1050RS, lần đầu tiên Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ thực hiện phương pháp SmartSurfACE để phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Đây cũng là lần đầu thiết bị này có mặt ở Việt Nam.

Viet Nam lan dau ung dung phau thuat khuc xa khong cham vao mat - Anh 1

Nhờ có máy AMARIS 1050RS lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ thực hiện phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt

Chiều 17.2 Bệnh viện Mắt TP.HCM cho hay bệnh viện này vừa được chuyển giao phương pháp SmartSurfACE và khai trương máy SCHWIND AMARIS 1050RS nhập từ CHLB Đức.

Theo bác sĩ Phan Hồng Mai - Trưởng khoa khúc xạ, Bệnh viện Mắt TP.HCM với máy SCHWIND AMARIS 1050RS sẽ cho phép thực hiện phương pháp SmartSurfACE.

“Phương pháp SmartSurfACE là phương pháp phẫu thuật Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Đây là một phương pháp điều chỉnh thị lực mới bằng Laser Excimer không chạm, an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn. Phương pháp này hứa hẹn sẽ mở rộng hơn các đối tượng bệnh”, bác sĩ Mai cho biết.

“Hiện chúng tôi đang không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ thông qua các khóa đào tạo chuyên khoa sâu. Tập huấn, hội thảo để trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong và ngoài nước, thường xuyên cập nhật và triển khai hầu hết những kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại bậc nhất mà ngành mắt thế giới đã và đang ứng dụng”, bác sĩ Mai chia sẻ.

Hồ Quang