Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 (Miss Grand International) vừa kết thúc cách đây ít phút tại Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, ban tổ chức cuộc thi đã công bố Việt Nam sẽ thành nơi tổ chức cuộc thi này trong năm 2017.

Cụ thể, trước giờ công bố giải thưởng cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016, MC Brian vWhite đã thay mặt ban tổ chức hé lộ địa điểm tiếp theo sẽ diễn ra cuộc thi này. Thật bất ngờ khi ban tổ chức đã đem đến khán giả toàn thế giới hình ảnh của đất nước Việt Nam.

Viet Nam la diem den 2017 cua cuoc thi 'Hoa hau Hoa binh Quoc te' - Anh 1

Hình ảnh Cầu Thê Húc của Hà Nội trong mùa thu được trình chiếu cho khán giả của đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016

Đoạn clip đẹp mắt và vô cùng tinh tế về hình ảnh con người, đất nước, phong cảnh, địa điểm đẹp của Việt Nam đã được trình chiếu trên màn hình đêm chung kết. Trong đó có cả hình ảnh của người đẹp Nguyễn Thị Lệ Quyên khi hô vang cụm từ "Việt Nam" tại cuộc thi này năm 2015 và hình ảnh Nguyễn Thị Loan trong áo tứ thân tại phần thi "Trang phục dân tộc" của cuộc thi năm 2016.

Viet Nam la diem den 2017 cua cuoc thi 'Hoa hau Hoa binh Quoc te' - Anh 2

Hình ảnh trong clip giới thiệu Việt Nam là điểm đến 2017 của cuộc thi Miss Grand International

Thậm chí, MC Brian White đã phải thốt lên câu hỏi dành cho khán giả: “Theo các bạn, nơi nào mà bạn nghĩ sẽ luôn như ở nhà mình?”. Câu trả lời chính là đất nước Việt Nam. Trong clip, hình ảnh Việt Nam được giới thiệu là một nơi hòa bình trên thế giới, hội tụ tinh hoa văn hóa, truyền thống lịch sử, những con người thân thiện, một đất nước luôn tràn ngập ánh sáng, nụ cười mến khách cũng nền ẩm thực độc đáo….. Và MC Brian White đã thông tin, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia tiếp theo tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017. Đêm chung kết sẽ dự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 25/10/2017.