Trận giao hữu “lượt về” giữa tuyển Việt Nam và Indonesia được xem là thuốc thử liều cao với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Viet Nam - Indonesia: Xuan Truong da chinh, Cong Phuong ngoi ngoai - Anh 1

TVN có trận hòa 2-2 trên sân nhà Indonesia

Trước trận đấu này, HLV Hữu Thắng từng phát biểu với báo giới rằng ông không chú trọng đến việc thắng thua và đây là một trận đấu để kiểm duyệt và kiện toàn lại các vị trí trên sân. Lịch sử ghi nhận các cuộc đối đầu trong 17 năm qua giữa hai đội, ĐTQG VN chưa bao giờ đánh bại đội bóng Indonesia.

Trong trận hòa 2-2 trên sân nhà xứ vạn đảo, hàng thủ TVN đã bộc lộ những điểm yếu cơ hữu khi họ liên tiếp để thủng lưới 2 bàn chỉ trong 3 phút.

Viet Nam - Indonesia: Xuan Truong da chinh, Cong Phuong ngoi ngoai - Anh 2

TVN có trận tái đấu trên sân nhà trước Indonesia

Sau một năm bị FIFA trừng phạt tuyển Indonesia tập trung trở lại với trận giao hữu quốc tế đầu tiên và họ đã đánh bại tuyển Malaysia 3-0, sau đó hòa tuyển Việt Nam 2-2, rồi hòa Myanmar 0-0. Nghĩa là họ bất bại.

Trong khi đó, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng có chuỗi trận thắng trong chuyến tập huấn vừa qua ở Hàn Quốc. Indonesia chính là liều thuốc thử rất cần thiết cho đội tuyển Việt Nam sau chuyến tập huấn này.

Viet Nam - Indonesia: Xuan Truong da chinh, Cong Phuong ngoi ngoai - Anh 3

HLV Alfred Riedl mang đội hình cực mạnh sang VN và mong muốn có một trận thắng

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Nguyên Mạnh – Văn Thanh, Ngọc Hải, Đình Luật, Đình Đồng – Văn Toàn, Huy Hùng, Xuân Trường, Thanh Trung – Văn Quyết, Công Vinh.

Indonesia: Andritany Ardhiyasa; Beny Wahyudi, Rudolof Basna, Aryanto, Zulham Zamrun; Andik Vermansyah, Evan Dimas, Rizky Pore, Stefano Lilipaly, Irfan Bachdim; Boas Solossa

Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận định về trận đấu:

Một Thế Giới