VOV.VN - Gói viện trợ năm 2014 của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Cục Nhân sự, Bộ Quốc phòng Campuchia có tổng trị giá 100.000 USD.

Sáng 17/11, tại Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra lễ bàn giao khoản viện trợ năm 2014 của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Cục Nhân sự, Bộ Quốc phòng Campuchia nhằm phục vụ đổi mới công tác chính sách và nhân sự của Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Gói viện trợ năm 2014 của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Cục Nhân sự, Bộ Quốc phòng Campuchia có tổng trị giá 100.000 USD, bao gồm tiền mặt và các trang thiết bị văn phòng như máy tính, cặp hồ sơ, tài liệu…

Đại diện Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia trao tiền mặt tượng trưng

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận gói viện trợ, Đại tướng Meas Som Ol, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dịch vụ, Cục trưởng Cục Nhân sự Bộ Quốc phòng Campuchia đánh giá, trong năm 2014, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc và khẩn trương thỏa thuận về hợp tác và viện trợ dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia.

Điều này phản ánh sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả và kịp thời mà Bộ Quốc phòng và Quân đội Nhân dân Việt Nam dành cho Bộ Quốc phòng và Quân đội Hoàng gia Campuchia trên tất cả các lĩnh vực. Tiêu biểu như gói viện trợ này đến đúng thời điểm Cục Nhân sự Bộ Quốc phòng Campuchia đang có kế hoạch tổ chức hội thảo toàn quân về tổng kết 5 năm đổi mới công tác nhân sự và xây dựng những mục tiêu về chính sách nhân sự cho 5 năm tới.

Hội thảo này sẽ là tiền đề cho việc triển khai các khóa tập huấn, bồi dưỡng về đổi mới công tác nhân sự cho toàn Quân đội Hoàng gia Campuchia thời gian tới.

Đại tướng Meas Som Ol nói: “Sau khi cải cách về cơ cấu chức năng, hiện tại Cục Nhân sự Bộ Quốc phòng Campuchia phải đảm trách rất nhiều đầu việc và nhiệm vụ. Do đó, trước khi tiếp nhận, chúng tôi đã báo cáo và xin ý kiến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh về kế hoạch sử dụng khoản viện trợ này làm sao có hiệu quả nhất trong xây dựng và đổi mới công tác nhân sự của Quân đội Hoàng gia Campuchia. Trước mắt, cúng tôi sẽ phát triển hiện đại hóa một bước hệ thống máy tính và cơ sở dữ liệu của Cục Nhân sự”.

Cũng liên quan đến công tác nhân sự, trong năm 2014, các học viện, nhà trường của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiếp nhận đào tạo dài hạn cho 300 học viên sĩ quan các cấp của Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Đại tướng Meas Som Ol

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, trong năm 2014, Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Bộ Quốc phòng và Quân đội Hoàng gia Campuchia khoản viện trợ 21,6 USD cho các lĩnh vực như hỗ trợ trang thiết bị, huấn luyện-đào tạo, chăm sóc y tế và xây dựng cơ bản./.