“Tuổi thanh xuân” phần 2 do Việt Nam và Hàn Quốc sản xuất sẽ chính thức lên sóng VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 3/11 tới đây.

Viet Nam - Han Quoc tiep tuc hop tac lam phim truyen hinh - Anh 1

Cặp đôi Linh-Junsu được nhiều khán giả yêu thích.

Hàn Quốc là một điển hình xuất sắc trên thế giới về dòng phim truyền hình, thu hút không chỉ khán giả châu Á mà còn cả khán giả toàn thế giới. Hàn Quốc đã thành công trong việc “xuất khẩu” văn hóa, trong đó có phim truyền hình, điện ảnh ra nước ngoài. Phim truyền hình Việt Nam những năm gần đây đã được đầu tư, đổi mới nhiều cả về nội dung, hình thức, các dòng phim để đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân. Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã rất nỗ lực để ra mắt khán giả nhiều bộ phim truyền hình chất lượng và hấp dẫn.

Đặc biệt, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam và Tập đoàn CJ E& M của Hàn Quốc lần đầu tiên sản xuất phim truyền hình dài tập “Tuổi thanh xuân” phát sóng ở cả 2 nước và nhiều quốc gia như Australia, Thái Lan. Singapore, Indonesia… Phần một của bộ phim đã đạt được nhiều thành công, tạo ra một dấu ấn mới về hợp tác làm phim, đưa phim truyền hình Việt Nam ra với thế giới.

Nối tiếp thành công đó, “Tuổi thanh xuân” phần 2 sẽ chính thức lên sóng VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 3/11 tới đây. Cùng thời gian phát sóng, những hình ảnh, video hậu trường của phần 2 “Tuổi thanh xuân” sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage mạng xã hội và Youtube Rubic 8. Phần 2 của phim “Tuổi thanh xuân” cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt trên truyền hình cuối năm 2016 với câu chuyện về tình yêu đẹp giữa Linh, một cô gái Việt Nam và Junsu – chàng trai Hàn Quốc với nhiều biến cố, khó khăn.

Được biết, kịch bản cho phần 2 được xây dựng và quay gấp rút trong vòng 6 tháng. “Tuổi thanh xuân” 2 vẫn do 3 đạo diễn, trong đó có 2 đạo diễn Việt Nam (Khải Anh, Tiến Huy) và một đạo diễn người Hàn Quốc (Lee Jeong Wook) thực hiện.

Các bối cảnh phim được quay ở cả Việt Nam và Hàn Quốc, từ Seoul, Hà Nội đến Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An… với những thước phim đẹp lung linh. Thông qua việc hợp tác với Hàn Quốc, phim truyền hình Việt Nam học tập được nhiều kinh nghiệp quay phim, xử lý hình ảnh để hấp dẫn nhất, không chỉ đem lại hiệu quả cho bộ phim mà còn quảng bá tích cực cho du lịch Việt Nam. Trên phim, hàng loạt hình ảnh đẹp của Việt Nam như Hồ Gươm (Hà Nội), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Bà Nà Hills (Đà Nẵng); Hội An (Quảng Nam), khu nghỉ dưỡng ven biển…Cũng từ bộ phim này, khán giả 2 nước hiểu hơn về văn hóa, các điểm đến du lịch, thắng cảnh nổi bật nhất của mỗi nước.

Ê kíp làm phim “Tuổi thanh xuân” không chỉ quan tâm đến nội dung phim mà còn coi trọng khâu quảng bá, đặc biệt quảng bá trên mạng xã hội Facebook. Những hình ảnh đầu tiên của bộ phim được hé lộ trên fanpage chính thức đã thu hút 250.000 lượt khán giả tiếp cận, bình luận, thể hiện tình cảm với diễn viên chỉ sau một ngày. Đây cũng là một cách thức quảng bá mà những nhà làm phim Việt Nam cần lưu ý khi muốn thu hút công chúng, đặc biệt là giới trẻ biết đến và theo dõi cả quá trình làm phim từ khi chuẩn bị quay thước phim đầu tiên cho đến khi kết thúc chiếu phim…

Năm 2015 “Tuổi thanh xuân” phần 1 khi lên sóng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả và thu hút được lượng lượng người xem kỷ lục. Các diễn viên chính đều được khán giải ái mộ. Nữ diễn viên Nhã Phương vào vai nữ chính Linh trong phim “Tuổi thanh xuân” đã liên tiếp giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực truyền hình. Gần đây nhất Nhã Phương đã giành giải Ngôi sao châu Á… Cặp đôi diễn viên chính Nhã Phương (Việt Nam) – Kang Tae Oh là cặp đôi được khán giả truyền hình yêu thích nhất…

Ở Việt Nam, khán giả đã xem phim Hàn Quốc từ cuối những năm 90 của thế kỉ XX với hàng loạt phim như “Mối tình đầu”, “Anh em nhà bác sỹ”, “Người mẫu”, “Thành thật với tình yêu”…Thời gian qua, nhiều bộ phim của Hàn Quốc đã được Việt hóa, một số phim khá thành công và được khán giả trong nước đón nhận, trong đó có thể kể tới bộ phim “Cầu vồng tình yêu” (phiên bản Việt của phim Hàn Quốc “Vinh quang gia tộc”); phim “Ngôi nhà hạnh phúc”…

PV