Trong một ngày phần còn lại của đội tuyển chơi khá tệ, thì tất cả các cầu thủ của HAGL đột nhiên sáng chói, đem về trận thắng khai màn chiến dịch AFF Cup đậm đà đến khó tin.

Viet Nam ha Trieu Tien 5 ban trong ngay dan sao HAGL bung no - Anh 1

Việt Nam hạ Triều Tiên 5 bàn trong ngày dàn sao HAGL bùng nổ

Bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của Văn Thanh đến từ một pha phối hợp không thể tuyệt vời hơn, với pha "nhấc bóng qua đầu" quen thuộc của Xuân Trường, Văn Thanh băng xuống, đỡ ngực trước khi tung chân sút tung lưới đối phương.

Bàn thắng thứ 2 được ghi tên Công Vinh, nhưng phải đến 95% công lao thuộc về Xuân Trường, với pha cướp bóng trong chân hậu vệ đối phương, qua người, đặt đường căng ngang "dọn cỗ" cho Công Vinh chỉ còn mỗi việc chạm chân trúng là bóng bay vào lưới.

Tuyệt phẩm - đấy là từ ngữ không hề quá để gọi tên bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG Việt Nam của Tuấn Anh. Trong vòng vây của 5 đối thủ xung quanh, 3 hậu vệ ke trước mặt, Tuấn Anh vê bóng sang phải, cứa lòng cho bóng đi liệng cực đẹp trước khi chạm đúng cột dọc, bật vào lưới.

Viet Nam ha Trieu Tien 5 ban trong ngay dan sao HAGL bung no - Anh 2

Tuyệt phẩm - không thể dùng bất cứ từ ngữ nào khác để nói về pha kết thúc nâng tỷ số lên 4-2 của Xuân Trường. Pha vuốt bóng vẽ một đường cong tuyệt mỹ trên không, trước khi tung lưới thủ thành CHDCND Triều Tiên.

Trong khi 3 bàn thắng là "của riêng" của các cầu thủ HAGL , thì 2 bàn thua ghi dấu ấn sai lầm của các cầu thủ phòng ngự Việt Nam. CHDCND Triều Tiên không có quá nhiều bài tấn công, ngoài lối đá tỳ đè, tận dụng chiều cao và thể hình nhưng 2 lần liền, hàng thủ Việt Nam mở toang vì những đường chọc khe đơn giản.

Trái ngược với những đôi chân mệt mỏi của các cầu thủ vừa mới kết thúc mùa giải V-League nhọc nhằn, những Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Toàn, Văn Thanh đá cực kỳ "bay". Hôm nay, trên sân Thống Nhất, người ta thấy lại những pha phối hợp cực kỳ ăn ý giữa họ, như thời lứa U19 HAGL còn "làm mưa làm gió".

Viet Nam ha Trieu Tien 5 ban trong ngay dan sao HAGL bung no - Anh 3

Công Phượng nhạt nhòa suốt 20 phút hiện diện trên sân.

Ở phần còn lại, các cầu thủ được Hữu Thắng tung vào thay người như Thành Lương, Văn Quyết đều không để lại dấu ấn nào. Bàn thắng ấn định tỷ số 5-2 của Thành Lương đến ở phút bù giờ cuối cùng, khi đối thủ đã thực sự buông xuôi.

Tệ nhất là Công Phượng. Với mái tóc mới sành điệu, lối chơi bóng của tiền đạo này vẫn chẳng khác ngày xưa chút nào, vẫn rê dắt luẩn quẩn rồi mất bóng. Trừ một pha chuyền bóng "xâu kim" đối thủ cho Thành Lương, 20 phút Công Phượng hiện diện trên sân, là 20 phút nhạt nhòa, chẳng chút dấu ấn.

Đội hình thi đấu

Việt Nam: Nguyên Mạnh - Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải (Minh Tùng 17'), Đình Đồng (Âu Văn Hoàn 73'), Thanh Trung (Thành Lương 56'), Hoàng Thịnh, Tuấn Anh (Công Phượng 69'), Xuân Trường, Văn Toàn (Trọng Hoàng 78'), Công Vinh (Văn Quyết 65').

CHDCND Triều Tiên: Ri Myong-guk, Pak Myong Song (Sim Hyon-jin 25'), Jang Kuk Chol, Ri Yong-chol, Kang Kuk Chol, Kim Kuk-bom (Kim Su Yong 73'), Pak Song-chol, Jong Il-gwan, Kim Ju Song (So Hyon Uk 46'), Chol Ju jong (Ju Jong Chol 83'), Pak Kwang Ryong.

Ghi bàn:

Việt Nam: Tuấn Anh (32'), Công Vinh (51'), Văn Thanh (63'), Xuân Trường (85'), Thành Lương (90'+2)

CHDCND Triều Tiên: Pak Kwang-ryong (14', 52')

theo Trí Thức Trẻ