28 thí sinh của đội Việt Nam, tham dự cuộc thi lập trình viên quốc tế Wecode 2016, vừa diễn ra tại Indonesia đã mang về 5 huy chương ở hạng mục lứa tuổi nhỏ nhất 7 – 9 tuổi.

Có chủ đề về “Phương tiện công cộng” (Public Transport)”, cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 vừa kết thúc tại Jakarta, Indonesia. Đoàn Việt Nam tham dự lần này có 28 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội.

Trong hạng mục dành cho lứa tuổi nhỏ nhất, đoàn Việt Nam giành được 5 tấm huy chương đó là các học sinh: Trần Thượng Gia Huy (9 tuổi), Nguyễn Nhật Hưng (8 tuổi), Nguyễn Ngọc Minh Quân (7 tuổi), Nguyễn Huy An (8 tuổi) và Bùi Trọng Nhân (9 tuổi). Tất cả các em đều đến từ Học viện công nghệ & lập trình cho trẻ em - Teky Academy.

Theo quy định, tham gia cuộc thi WeCode năm nay, thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB và cần thiết kế theo các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories). Các sản phẩm lập trình thể hiện cho các ý tưởng của các em học sinh về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

Viet Nam gianh 5 huy chuong trong cuoc thi lap trinh vien quoc te Wecode 2016 - Anh 1

Các thí sinh tham dự cuộc thi của Học viện Teky dành được huy chương. Ảnh ICT news

Được biết, trong cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode năm nay, 155 thí sinh đến từ các nước khu vực Đông Nam Á dự thi theo 4 hạng mục Apprentice, Advance, Expert và Master được phân theo lứa tuổi, trong đó Apprentice - hạng mục mà 7 học sinh của Học viện Teky tham gia dành cho thí sinh ở lứa tuổi nhỏ nhất, từ 7-9 tuổi. Mỗi hạng mục có 15 giải thưởng, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 12 huy chương (giải Khuyến khích).

Trong hạng mục Apprentice của cuộc thi WeCode 2016, giải Nhất và giải Nhì đã thuộc về thí sinh đến từ Malaysia và nước chủ nhà Indonesia. Trong 12 huy chương ở hạng mục này, các học sinh của Học viện Teky đã giành được 5 huy chương. “Đây cũng là những đại diện duy nhất của Việt Nam đạt huy chương trong hạng mục này của cuộc thi. Chúng tôi rất tự hào vì đã mang đến cho các bạn nhỏ Việt Nam cơ hội giao lưu, học hỏi bạn bè quốc tế, thực hiện đam mê của mình và đặt biệt là có những trải nghiệm mới mẻ không thể nào quên”, đại diện Học viện Teky chia sẻ.

Cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode 2016 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với khoa học máy tính, trau dồi khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Hải Vân