Hôm qua (31/10), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu đã có buổi tiếp đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CHLB Đức Frank Walter Steinmeier dẫn đầu nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội.

Viet Nam – Duc: Thuc day hop tac ve phap luat, dao tao - Anh 1

Bày tỏ vui mừng và vinh dự, Thứ trưởng Lê Tiến Châu khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện, Việt Nam luôn coi Đức là một trong những đối tác chiến lược quan trọng nhất ở châu Âu. Trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật, nước Đức luôn dành cho Việt Nam sự giúp đỡ quý báu, đặc biệt vào năm 2008, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao hai nước đã ký “Tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp”.

Nhân chuyến thăm này, Việt Nam rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ phía Đức để thúc đẩy quan hệ hợp tác về pháp luật, nhất là trong hoạt động trao đổi chuyên gia, tổ chức hội thảo, tọa đàm, cấp học bổng, nghiên cứu ngắn hạn. Cùng với đó, Trường ĐH Luật Hà Nội cũng hy vọng có thể phát triển chương trình đào tạo tiếng Đức kết hợp học pháp luật Đức và châu Âu ở quy mô lớn hơn để góp phần quan trọng cho sự phát triển hợp tác vể lĩnh vực pháp luật, đào tạo của nhà trường.

Bộ trưởng Frank Walter Steinmeier cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước, đồng thời khẳng định Đức luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam nhằm triển khai thuận lợi các chương trình hợp tác mà hai bên đã ký kết trước đó. Cùng ngày, Bộ trưởng đã có buổi nói chuyện với các bạn sinh viên lớp tiếng Đức của Trường ĐH Luật Hà Nội về chương trình học mới và triển vọng nghề nghiệp.

K.Quy