BTC Giải futsal Đông Nam Á 2017 đã tiến hành bốc thăm chia bảng. Lá thăm may rủi đã đưa ĐT futsal Việt Nam với tư cách chủ nhà rơi vào bảng B cùng với nhà ĐKVĐ Thái Lan.

Viet Nam doi dau voi Thai Lan tai giai futsal Dong Nam A 2017 - Anh 1

Theo kết quả bốc thăm chia bảng của BTC giải vừa công bố thì thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân rơi vào bảng B cùng với Thái Lan, Đông Timor, Brunei và Indonesia. Bảng A gồm Myanmar, Malaysia, Lào, Philippines, Australia.

Ở trận mở màn, Việt Nam sẽ gặp Indonesia và lượt trận tiếp theo sau đó, tuyển fultsal chủ nhà sẽ đối đầu với Thái Lan.

Viet Nam doi dau voi Thai Lan tai giai futsal Dong Nam A 2017 - Anh 2

Chủ nhà Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở trận mở màn Giải futsal Đông Nam Á 2017. Ảnh N.H

Như vậy, ĐT futsal Việt Nam sẽ đối đầu với nhà ĐKVĐ futsal Đông Nam Á sớm. Ở bảng đấu này, Thái Lan và Việt Nam được đánh giá cao hơn những đối thủ còn lại nên cơ hội giành vé vào bán kết chắc chắn thuộc về 2 ứng viên nặng ký cho chức vô địch này.

Giải futsal vô địch Đông Nam Á 2017 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 23.10 đến ngày 3.11 với sự tham dự của 10 đội được chia vào hai bảng. Sau những thành công vừa qua với bộ môn bóng đá trong nhà, Futsal đang được công chúng quan tâm sâu sắc, nay với tư cách là chủ nhà, đoàn quân của HLV Nguyễn Bảo Quân được kỳ vọng sẽ đăng quang ngôi vô địch.

Viet Nam doi dau voi Thai Lan tai giai futsal Dong Nam A 2017 - Anh 3

Tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan. Ảnh N.U

Ở AFF Cup 2016 diễn ra cách đây chưa lâu, ĐT Futsal Việt Nam không tham dự và Thái Lan đã dễ dàng đăng quang ngôi vô địch.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam được xem là cường quốc mạnh nhất về futsal. Mới đây nhất, cả 2 đội đều giành vé dự World Cup Futsal 2016 diễn ra tại Colombia. Chính vì thế, AFF Cup Futsal 2017 hứa hẹn một cuộc tranh ngôi vương thú vị và hấp dẫn khi cả Thái Lan với Việt Nam đều góp mặt.

Clip tuyển Futsal Việt Nam giành chiến thắng 4-2 trước tuyển Futsal Guatemala ở World Cup Futsal 2016

Văn Lâm