Sáng nay, tại Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2016, Chuyên gia tài chính ngân hàng TS.Cấn Văn Lực cho biết, tiềm năng tăng trưởng Ngân hàng số tại Việt Nam rất lớn, tỷ lệ khách hàng dùng Ngân hàng số tại Việt Nam chiếm 44%, đang ở mức cao hơn Malaysia, Indonesia.

Theo đó, Việt Nam hiện nay có 52% dân số, tương ứng gần 50 triệu người đang dùng internet. Tính riêng từ ngày 1/7/2016 đến nay, người dùng internet đã tăng 3,3%. Như vậy, tiềm năng phát triển Ngân hàng số tại Việt Nam đang rấtt lớn.

Theo BMI năm 2015, Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng internet cao 9%/năm, xếp hạng thứ 15 trên thế giới, đứng thứ 57 nước có tộc độ dùng internet, chỉ đứng sau Singapore và Thái Lan tính trong khu vực Đông Nam Á.

Viet Nam dang co ti le nguoi dung Ngan hang so cao - Anh 1

Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2016. Ảnh: Ánh Hoa

Những năm gần đây, xu hướng dịch chuyển số hóa của các ngân hàng thông qua giao dịch điện tử ngày càng gia tăng. Khách hàng đã dần quen sử dụng các phương tiện điện tử nhiều hơn để tìm kiếm thông tin và tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng. Nắm bắt xu hướng, một số ngân hàng đã chủ động chuẩn bị để đón lấy cơ hội này nhằm đưa mô hình ngân hàng số thành một lợi thế cạnh tranh và hỗ trợ mở rộng thêm thị phần tại Việt Nam.

Ánh Hoa