Ngành du lịch Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đẩy mạnh hợp tác về kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, xúc tiến quảng bá, tăng cường hợp tác giữa các DN hai bên.

Đây là ý kiến của đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam và Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại hội nghị lần thứ 5 về hợp tác du lịch Việt Nam-Đài Loan tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) mới đây.

Theo đề nghị của phía Việt Nam, Đài Loan sẽ hỗ trợ đào tạo ngắn hạn cho cán bộ du lịch, đặc biệt là cán bộ của các Sở Du lịch mới thành lập.

Bên cạnh đó, ngành du lịch hai bên nước thống nhất sẽ phối hợp tổ chức giới thiệu ẩm thực của mỗi bên nhằm thu hút khách du lịch với sự tham gia của các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng của Việt Nam và Đài Loan.

Hai bên thống nhất đề nghị các hãng hàng không xem xét tăng tần suất, tăng khả năng chuyên chở của các tuyến hàng không đang hoạt động. Bên cạnh đó, tiếp tục xem xét mở thêm những đường bay mới nối giữa các thành phố, các điểm du lịch của Việt Nam và Đài Loan.

Về hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam, phía Đài Loan cam kết sẽ tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch chuyên nghiệp do mỗi bên tổ chức; xem xét cấp gian hàng miễn phí tại hội chợ; hỗ trợ nhau tổ chức, trao đổi đoàn FAM cho các hãng truyền thông, báo đài, các hãng lữ hành, các nhà đầu tư; tổ chức các chương trình phát động, giới thiệu thị trường tại Đài Loan và Việt Nam cũng như tổ chức một số hội thảo chuyên đề giới thiệu thị trường tại Đài Loan và Việt Nam.

Nhân dịp tham dự hội nghị lần này, Tổng cục Du lịch đã chủ trì tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam (roadshow) tại Đài Trung và Cao Hùng; gặp gỡ doanh nghiệp du lịch hai bên.

Đây là hoạt động trong chương trình quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam hướng tới thị trường Đài Loan năm 2016.

Nguyệt Hà