HLV trưởng của Thái Lan không quan tâm đến việc sẽ gặp đối thủ nào ở bán kết, Việt Nam hay Malaysia? Kiatisuk muốn 3 điểm ở mỗi trận đấu.

Viet Nam co vao ban ket, Thai Lan cung khong quan tam - Anh 1

Masuk (14) đánh đầu ngược mang về chiến thắng phút 89 cho Thái Lan. Ảnh: AFF.

Giành chiến thắng ở phút 89 trước Singapore do công của tiền đạo Masuk, Thái Lan sớm giành được một vé vào bán kết với 6 điểm trong tay. Các đối thủ cùng bảng bị bỏ lại với khoảng cách khá xa, Singapore và Indonesia cùng có 1 điểm, chủ nhà Philippines được 2 điểm.

Trong khi đó kết quả của bảng B chỉ được quyết định trong ngày hôm nay 23/11 với cặp đấu then chốt giữa Việt Nam với Malaysia . 2 đội đều có 3 điểm sau loạt trận đầu tiên nên nhiều khả năng một kết quả thắng cho bất cứ phía nào sẽ giúp đoàn quân đó sớm đi tiếp vào vòng sau.

Phát biểu sau khi vượt qua vòng bảng, Kiatisuk nói: “Vào bán kết gặp đối thủ nào không phải là vấn đề, chúng tôi sẽ chiến đấu với họ dù biết sẽ rất khó khăn. Chúng tôi luôn sẵn sàng cho cầu thủ của mình thi đấu theo bất kỳ chiến thuật lẫn sơ đồ nào”.

Viet Nam co vao ban ket, Thai Lan cung khong quan tam - Anh 2

Thái Lan (xanh) sớm vào bán kết, cơ hội còn lại chia đều cho 3 đội. Ảnh: AFF.

Gặp bế tắc trong gần hết thời gian thi đấu, HLV trưởng Thái Lan đã có nhiều lần điều chỉnh chiến thuật như cho hàng phòng ngự chuyển từ 4 sang 3 người khi Singapore kéo đội hình xuống quá thấp. Hay đưa số 18 Chanathip làm tiền đạo thứ 2 trong hiệp 2.

Hôm nay, tôi sử dụng Chanathip Songkrasin như một tiền đạo nữa bởi cậu ấy có kỹ thuật xử lý bóng rất khéo. Rõ ràng là không hề dễ dàng để xuyên thủng hàng phòng ngự của đối phương. Tôi đã kỳ vọng Chanathip có thể tạo được khác biệt với vai trò này”, Kiatisuk lý giải thêm.

Trong khi đó, người dẫn dắt Singapore, ông Sundramoorthy tỏ ra vô cùng tiếc nuối bởi 1 điểm gần như đã nằm chắc trong tay: “Chúng tôi suýt tí nữa đã bảo toàn được điểm số quan trọng này để hướng tới trận đấu cuối cùng. Bóng đá là vậy, mọi thứ ra đi trong tích tắc. Singapore giờ chỉ phải biết chuẩn bị tốt cho trận gặp Indonesia mà thôi”.

Cục diện bảng A trở nên kịch tính bởi có đến 3 đội cạnh tranh tấm vé còn lại vào bán kết. Chủ nhà Philippines với 2 điểm sẽ gặp Thái Lan ở ngày thi đấu cuối cùng. Trong khi Singapore và Indonesia phải giải quyết nhau bằng một chiến thắng mới mong có thể đi tiếp.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 09:14 23/11/2016