Kết thúc ngày thi đấu thứ hai môn Muaythai tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5), chủ nhà Việt Nam có thêm 3 võ sĩ giành quyền vào vòng bán kết.

Chiều ngày 22/9, môn Muaythai bước vào ngày thi đấu thứ hai với các trận đấu vòng Tứ kết các hạng cân của nam. Trong ngày thi đấu này chủ nhà Việt Nam có 3 võ sĩ tham gia là Nguyễn Tăng Quyền hạng 57kg, Nguyễn Trần Duy Nhất hạng 60kg và Võ Văn Đại hạng cân 63,5kg.

Viet Nam co them 3 vo si vao Ban ket Muaythai - Anh 1

Tăng Quyền (xanh) giành vé vào bán kết

Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các fan hâm mộ có mặt trên các khán đài được ban tổ chức lắp dựng tại khu Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng, trong buổi chiều nay cả 3 võ sĩ của Việt Nam đã thi đấu đầy ấn tượng và cùng giành được thắng lợi trước đối thủ của mình.

Sau lượt trận ngày hôm qua, đối thủ của Duy Nhất tại vòng bán kết đã được xác định là CHILNAK Prawit của Thái Lan. Trong khi đối thủ của Văn Đại là võ sĩ người Iraq, ABDULRAZZAQ Ameer Ibrahim A. Đối thủ của Tăng Quyền là võ sĩ GALIYEV Ishan người Kazakhstan.

Như vậy, với việc có thêm 3 võ sĩ giành vé vào vòng bán kết các hạng cân, môn Muaythai có cơ hội mang về cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam thêm ít nhất 3 tấm HCĐ nữa.

Hôm nay (23/9), môn Muaythai bước vào ngày thi đấu thứ 3 với các trận đấu vòng Tứ kết hạng cân 71kg, 75kg và 81kg của nam. Chủ nhà Việt Nam có 1 võ sĩ tham gia thi đấu là Trương Quốc Hùng, đối thủ của Hùng là ROVSHANOV Muhammetberdi người Turkmenistan.

Ngoài môn Muaythai, trong ngày hôm nay đoàn ABG5 diễn ra 2 môn thi đấu nữa là Kabaddi và Bơi đường dài. Trong đó, đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam có 4 VĐV gồm 2 nam và 2 nữ góp mặt ở nội dung 5km nữ và 10km nam. Ở môn bơi đường dài, kỳ vọng của đoàn chủ nhà được đặt vào Lâm Quang Nhật. Trong đó, với môn Kabaddi, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Sri Lanka.

Trung Kiên.