Trong hơn 30 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi WeCode 2016 tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 27/11 tới, Học viện Teky có 7 "lập trình viên nhí" ở độ tuổi 6 - 9 tuổi.

Viet Nam co 30 'lap trinh vien nhi' tham du WeCode 2016 cap quoc te - Anh 1

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của các em nhỏ.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Phương tiện công cộng” (Public Transport). Các học sinh của Học viện Teky với độ tuổi từ 6 - 9 tuổi sẽ tham gia dự thi với 2 hạng mục là Story Programming và Game Programming. Theo đó, thí sinh cần thiết kế chương trình có độ dài yêu cầu tối thiểu là 30 giây và kích thước lớn nhất là 40 MB, dựa trên ý tưởng của riêng các em về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như giải pháp để cải thiện vấn đề giao thông hiện tại.

Dựa trên tiêu chí đánh giá về số điểm cao nhất, thời gian nộp bài và nội dung sản phẩm lập trình bám sát chủ đề cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao giải dành cho các cá nhân có chương trình sáng tạo nhất, nghệ thuật nhất, có tính giáo dục và cấu trúc chặt chẽ. Ba giải thưởng cao nhất Cuộc thi có giá trị lên tới 500 USD cùng với Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

WeCode 2016 nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Indonesia, Vietnam và Philippines.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với khoa học máy tính, trau dồi khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Học viện Lập trình cho trẻ em Teky cho biết, đây là một cơ hội để các bạn lập trình viên nhí của Việt Nam không chỉ thể hiện và thử thách mình ở lĩnh vực các bạn đam mê, mà còn chứng tỏ khả năng không thua kém các lập trình viên nhí trong khu vực và trên thế giới.

NĐ -