Dù rất cố gắng nhưng thầy trò Thái Thanh Tùng đã không thể hóa giải được lối đánh biến ảo của đối thủ mà mình từng ôm hận ở vòng bảng.

Video trận chung kết VTV Cup 2016 (Bản quyền thuộc VTV):

Tái ngộ nhau ở trận đấu cuối cùng tại VTV Cup năm nay, tuyển Việt Nam và CLB Chonburi (Thái Lan) đều nhập cuộc đầy quyết tâm, đặc biệt là phía đội chủ nhà khi họ đã thất bại 0-3 khá cay đắng trước đội bóng xứ sở Chùa Vàng ở vòng đấu bảng.

Viet Nam - Chonburi: Luc bat tong tam (CK bong chuyen VTV Cup) - Anh 1

Chonburi (áo trắng) vẫn chơi rất áp đảo khi tái ngộ tuyển Việt Nam

Dù vậy, thế trận chênh lệch đã sớm được thể hiện khi các cô gái áo đỏ đã không thể bám chắn tốt trước những mũi tấn công đa dạng bên phía đội bạn như Ajcharaporn hay cặp ngoại binh Mann Genevie và Diouck Niane, trong khi hàng chắn của đội bạn cũng chơi hiệu quả trong một ngày mà cả những trụ cột của tuyển Việt Nam như Kim Huệ, Linh Chi hay Trần Thị Thanh Thúy đã không thể hiện được tất cả những gì tốt nhất của mình.

Đội bóng của HLV Thái Thanh Tùng hụt hơi ở cuối set 1 và set 2 và thất bại trong 2 set này lần lượt với tỉ số 20-25 và 18-25. Trong set 3, dù đã rất cố gắng nhưng khi tinh thần và thể lực đều đã đi xuống rõ rệt, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thua cách biệt 10-25 trước Chonburi và đành nhìn đội bạn rời giải với chức vô địch VTV Cup năm nay.

Chung cuộc: Việt Nam thua CLB Chonburi sau 3 set với tỉ số 20-25, 18-25 và 10-25

Đội hình xuất phát của hai đội ở trận chung kết:

Việt Nam: 1 Đoàn Thị Xuân, 17 Lê Thanh Thúy, 3 Trần Thị Thanh Thúy, 7 Hà Ngọc Diễm, 5 Phạm Thị Kim Huệ (đội trưởng), 13 Nguyễn Linh Chi

Chonburi: 10 Apinyapong Wilavan (đội trưởng), 15 Mann Genevie Chloe, 12 Phomla Soraya, 19 Diouck Fatou Niane, 17 Nuanjam Watchaleeya, 18 Kongyot Ajcharaporn

Video Lễ trao giải VTV Cup 2016:

Đăng Đức - Tuấn Hải