Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) - Bộ Công Thương vừa ra văn bản dựa trên đề nghị của Samsung Việt Nam, chính thức thông báo về việc Samsung chấm dứt chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành chương trình thu hồi, hoàn tiền sản phẩm Galaxy Note 7 với các điều kiện cụ thể. Theo đó, bắt đầu thu hồi 12.633 chiếc điện thoại Galaxy Note 7 từ ngày 18.10 sau hơn 2 tháng sản phẩm này được tung ra thị trường.

Viet Nam bat dau thu hoi, hoan tien 12.633 chiec dien thoai Galaxy Note 7 - Anh 1

1. Tên sản phẩm: Samsung Galaxy Note 7.

- Điều kiện tham gia: Sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động.

- Áp dụng với các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây.

- Tổng số sản phẩm liên quan: 12.633 chiếc.

2. Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Phương thức thực hiện Chương trình:

- Người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia Chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

- Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền. Số tiền hoàn cho mỗi sản phẩm là 18.990.000 đồng.

4. Lý do thu hồi: Nguyên nhân được xác định đến thời điểm hiện tại là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

5. Thời gian thực hiện Chương trình: Từ ngày 18.10.2016 đến hết ngày 18.11.2016.

6. Địa điểm thực hiện thu hồi: Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc. (Tham khảo tại địa chỉ: http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/ ).

7. Thông tin liên hệ/ Đường dây nóng:

Đường dây nóng hỗ trợ miễn phí 24/7: .

8. Hỗ trợ đặc biệt:

- Những người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền.

- Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

9. Cảnh báo nguy cơ:

Đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng trong thời gian tới.

Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7:

- Lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm.

- Liên hệ với Công ty Samsung (Đường dây nóng: ; Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung) để trả lại sản phẩm và tham gia Chương trình thu hồi và hoàn tiền đã trình bày trên.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí .

L.K