Trên ghế nóng “Làng Hài Mở Hội”, Việt Hương không ngại ngần thú nhận đã tức giận đến mức lén chạy ra cánh gà để mắng các thí sinh vì đã diễn xuất lơ là, chểnh mảng.

Đêm thi bán kết bảng B của Làng Hài Mở Hội khép lại với đầy ắp những tiếng cười cảm xúc cùng cơn bão điểm 10 đến từ ba vị giám khảo Việt Hương , Chí Tài và Đại Nghĩa . Sau nhiều tuần thi có phần chểnh mảng và bị ban giám khảo nhắc nhở, đội Dí Dỏm đã có sự chấn chỉnh về tinh thần để thể hiện màn trình diễn khiến ban giám khảo và khán giả phải cười ngả nghiêng.

Vô gian đạo với sự thể hiện của La Thành, Long Hồ, Minh Dự, Hồng Phượng, San Tiểu La, Đình Văn không đơn thuần là một vở kịch mà còn là bộ phim hành động hài mang dáng dấp bom tấn Hollywood. Tiểu phẩm là một câu chuyện ân oán giang hồ đầy đủ nội dung, tình tiết từ hài, hành động đến nước mắt đều được diễn ra xuyên suốt, liên tục trên cùng một sân khấu.

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 1

Chí Tài

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 2

Đại Nghĩa

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 3

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 4

Việt Hương

Không chỉ ví phần trình diễn đặc sắc, hoành tráng như một show diễn đẳng cấp ở Las Vegas, nghệ sĩ Việt Hương còn dành cho Dí Dỏm nhiều lời khen ngợi khi thể hiện sự đột phá, sáng tạo nên những điều hoàn toàn mới mẻ đúng với tiêu chí của chương trình. Bên cạnh đó, Việt Hương cũng thú nhận chị đã từng mắng chửi La Thành và học trò Trường Giang – Minh Dự vì diễn không được tốt: “Ở các vòng trước tôi chẳng hài lòng về các bạn. Tôi đã gào thét, sau cánh gà cũng lén ra chửi thêm một trận nữa nhưng lần này, các bạn cho tôi coi tiểu phẩm mà không một giờ phút nào có thể ngưng lại”.

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 5

Học trò Trường Giang - Minh Dự và La Thành

Đồng tình với đàn chị, giám khảo Đại Nghĩa tiếp lời: “Đúng như chị Hương nói, tiểu phẩm như một bộ phim có đầu, đuôi và kết thúc. Những sự sáng tạo mà các em đã làm, anh rất ghi nhận”. Nhận được ba điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo để có tổng điểm là 39.7, Dí Dỏm là đội chơi đạt được điểm cao nhất trong đêm thi bán kết của Làng Hài Mở Hội.

Trong đêm bán kết, năm cô gái đội Tỷ Muội (Đại Ngọc Trâm, Tất Diệu Hằng, Hồng Đào, Thu Mỹ, Mỹ Duyên) quay lại với sở trường tại viện dưỡng lão qua tiểu phẩm Con yêu. Tiểu phẩm là câu chuyện tình bạn xúc động của những bà lão trong viện dưỡng lão. Vì muốn thực hiện ước nguyện đoàn tụ người thân của người bạn già mắc bệnh đãng trí mà họ đã nhờ các thành viên tại lò võ Anh Em giả làm con trai trong ngày sinh nhật bạn.

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 6

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 7

Đội Tỷ Muội của Hồng Đào

Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Đây là câu chuyện có ý tứ không mới nhưng các em làm dễ thương. Vì các bạn nam diễn nổi trội quá nên Tỷ Muội bị chìm, đất diễn dành cho các em không có nhiều. Nhân vật trung tâm do Hồng Đào đảm nhận cũng bị mờ nhạt đi so với các bạn”.

Thành công lội ngược dòng trong đêm thi trước, đội Hồn Nhiên (Phạm Hy, Huỳnh Ngân, Huỳnh Nhu, Khương Mạnh Quân, Mạc Văn Khoa, Trường Sơn, Cẩm Hò, Long Mập) lựa chọn thể hiện Cái chợ éo le để tiếp tục cuộc đua tại Làng Hài Mở Hội.

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 8

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 9

Đội Hồn Nhiên của Cẩm Hò

Tiểu phẩm xoay quanh cuộc diễn tập chống tình huống nguy hiểm tại một khu chợ. Vì muốn tạo sự bất ngờ mà ban quản lý khu chợ đã cho loan tin đồn bị tấn công bởi sự xuất hiện của một bệnh nhân tâm thần nguy hiểm. Các cảnh báo nguy hiểm và giải pháp liên tục ập đến khiến các tiểu phương rơi vào nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Với chủ đề Tự do, đội tài tử Đồng Dao (Lê Khâm, Quỳnh Hương, Duy Mỹ, Thúy Loan) đem đến cho khán giả Kế hoạch Pokemon. Tiểu phẩm mang nhiều màu sắc kinh dị khi tái hiện lại buổi cúng tế giả để cảnh tỉnh cô em gái mê chơi game. Đặc biệt, trong đêm thi này, trích đoạn cải lương cảnh báo sự nguy hiểm của trò chơi Pokemon Go vui nhộn do NSƯT Quỳnh Hương thể hiện khiến các khán giả trẻ vô cùng thích thú.

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 10

Viet Huong thu nhan tung gao thet, mang chui hoc tro Truong Giang - Anh 11

Đội Đồng Dao của Lê Khâm