Hàng trăm em học sinh nghèo ở Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã có một ngày vui và ấm áp với những phần quà do Viện thẩm mỹ Eva phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng.

Vien Tham my Eva phoi hop trao qua 120 trieu dong cho hoc sinh Dien Bien - Anh 1

Đại diện Viện thẩm mỹ Eva và các nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh tại tỉnh Điện Biên

Với mong muốn cải thiện đời sống và sinh hoạt nghèo khó cũng như hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có điều kiện cắp sách đến trường, bà Đỗ Thu Hà – Giám đốc Viện thẩm mỹ Eva - Hà Nội đã cùng đoàn từ thiện đến thăm và trao quà từ thiện cho trường Tiểu học Quang Trung xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Vien Tham my Eva phoi hop trao qua 120 trieu dong cho hoc sinh Dien Bien - Anh 2

Bà Đỗ Thu Hà - Giám đốc Viện Thẩm mỹ Eva

Được biết, huyện Điện Biên Đông là một huyện miền núi nằm phía Đông Nam tỉnh Điện Biên. Cuộc sống của các em học sinh hết sức vất vả và nghèo khó.

Chia sẻ về những khó khăn của các em học sinh, thầy Tuấn Anh - hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, các em học sinh ở đây hằng tuần mới được thay 1 bộ quần áo mỗi khi cuối tuần về nhà, điều kiện sinh hoạt cũng rất khó khăn vất vả.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn cùng các em học sinh, đặc biệt vào dịp cuối năm khi Tết đã đến gần, đoàn từ thiện đã không ngại nắng mưa, từ trung tâm Thành phố Điện Biên vượt qua 80km đường dài, vượt qua những đoạn đường vô cùng khó khăn và nguy hiểm, có đoạn phải đi qua suối, đường đất vào màu lũ thường xuyên sạt lở, lún đất để mang những phần quà ý nghĩa đến với các em học sinh tại trường Tiểu học Quang Trung.

Vien Tham my Eva phoi hop trao qua 120 trieu dong cho hoc sinh Dien Bien - Anh 3

Bà Đỗ Thu Hà tận tay bê những hộp quà trao cho các em học sinh

Tại đây, đoàn đã trao 422 suất quà với tổng trị giá 120 triệu đồng cho nhà trường và các em học sinh, mối suất quà bao gồm đồ dùng, quần áo, sách vở để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em.

Tâm sự về việc làm ý nghĩa nhân dịp cuối năm bà Đỗ Thu Hà cho biết: "Mặc dù món quà đoàn mang đến cho các em không lớn về mặt vật chất nhưng là tình cảm và tâm huyết của từng thành viên trong đoàn với mong muốn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của các em và giúp các em có thêm niềm tin khi đến trường".

Vien Tham my Eva phoi hop trao qua 120 trieu dong cho hoc sinh Dien Bien - Anh 4

Niềm vui của các em học sinh khi được nhận quà

Theo chia sẻ của bà Đỗ Thu Hà thì đây không phải là chuyến từ thiện đầu tiên của Viện Thẩm mỹ Eva nhưng chuyến đi lần này thực sự giúp đoàn từ thiện của Eva và các nhà tài trợ hiểu và cảm thông thêm những khó khăn của đồng bào miền Tây Bắc.

"Từ những chuyến đi như thế này chúng tôi mới thấy thêm trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội. Eva mong muốn sẽ duy trì những chuyến từ thiện như thế này hàng năm", bà Đỗ Thu Hà cho hay.

Kim Tuyến