(SGGPO).- Sáng 17-4, tại Hà Nội, Việt Dinh dưỡng quốc gia tổ chức hội thảo khoa học công bố về công thức sữa bổ sung vi chất S+ dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, công thức sữa S+ được xây dựng căn cứ vào kết quả nghiên cứu nhiều năm của Viện về thực trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Đồng thời công thức này cũng được xây dựng theo “Nhu cầu khuyến nghị” của Viện Dinh dưỡng và quốc tế, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho các nhóm tuổi từ 2- 15 tuổi về năng lượng bao gồm chất béo, chất đạm, carbonhydrat, calci, sắt, kẽm…

Hiện nay, ở Việt Nam, nhãn hàng sữa IZZI là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đã ứng dụng thành công việc đưa công thức sữa S+ vào các sản phẩm mới. Đây cũng là sự kết hợp thành công giữa một viện khoa học và doanh nghiệp thực phẩm nhằm đưa các kiến thức khoa học vào phục vụ cuộc sống.

Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng hy vọng với việc ứng dụng công thức sữa S+ tại Việt Nam sẽ góp phần nâng mang lại chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn, khoa học hơn cho sự phát triển của trẻ.

MAI AN