GD&TĐ - Ngày 17/10, tại Hải Phòng, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình gặp mặt – giao lưu cựu sinh viên thành đạt tại Hải Phòng với mong muốn đến được gần hơn, hiểu rõ hơn tâm tư, tình cảm của sinh viên, cựu sinh viên, với mục tiêu tạo sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong tập thể sinh viên, cựu sinh viên.

Vien Dai hoc Mo Ha Noi giao luu cuu sinh vien thanh dat tai Hai Phong - Anh 1

Phát biểu khai mạc, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội - đặc biệt nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục thường xuyên và từ xa trong việc xây dựng xã hội học tập theo đúng các Nghị quyết của Đảng và chủ trương của Nhà nước. Thực hiện nhiệm vụ to lớn đó trong nhiều năm qua, Trung tâm GDTX Hải Phòng là một điểm đến, một môi trường sự phạm gắn kết với Viện Đại học Mở Hà Nội.

Hơn 100 cựu sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội thành đạt tại Hải Phòng chính là thước đo thương hiệu của Viện Đại học Mở Hà Nội. Những cựu sinh viên thành đạt đã cùng hội ngộ, giao lưu và sẻ chia quá trình tự học, tự nghiên cứu giúp cho sinh viên có thể chủ động học suốt đời. Cùng những cảm xúc, những kỷ niệm của sinh viên đối với thầy cô và mái trường.

Tại buổi lễ, Viện Đại học Mở Hà Nội trao tặng 2.000 bộ học liệu trị giá 50 triệu đồng để các cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Trung tâm GDTX Hải Phòng có thêm nguồn để tham khảo, tra cứu hỗ trợ giảng dạy và học tập. Chương trình Giao lưu – gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, với nhiều nội dung thiết thực, là cuộc hội ngộ chứa đựng nhiều cảm xúc của một gia đình lớn – của mái nhà chung Viện Đại học Mở Hà Nội.

Sau 23 năm xây dựng và phát triển, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hơn 120 nghìn cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và thạc sỹ, trong đó có trên 60 nghìn sinh viên tốt nghiệp hệ từ xa. Những con số khẳng định sứ mạng của Viện Đại học Mở Hà Nội: Mở cơ hội học tập cho mọi người, nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.