Em bị viêm loét cổ tử cung nhưng sợ bạn trai buồn nên vẫn cho anh quan hệ hàng ngày.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Bài liên quan: Bị bệnh nhưng vẫn cố chiều bạn trai

Xuất tinh ngoài quần lót, có thai không?

Xuất tinh ngoài hai lần liên tiếp, có thai không?

Sống thử, xuất tinh ngoài vì sợ có thai?

Rút "cậu bé" ra ngoài mới xuất, có thai không?

Em có điều này thắc mắc, lo lắng, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai yêu nhau cũng đã một thời gian. Mỗi tuần em và anh ấy đều quan hệ tình dục đều đặn 2 - 3 lần một ngày. Mỗi lần ‘yêu” em đều có cảm giác đau đớn nhưng em vẫn cố gắng chịu đứng để chiều anh ấy. Mỗi lần “yêu” anh ấy đều xuất tinh ngoài vì sợ em mang thai.

Giờ em đã 4 tháng rồi không thấy kinh nguyệt đâu cả. Em đang rất lo lắng ạ. Những tháng trước đây kinh nguyệt của em rất đều chưa bao giờ chậm kinh lâu như vậy? Đợt trước em có đi khám phụ khoa bác sĩ nói với em là em bị loét ở gần cổ tử cung. Bác sĩ cũng đã cho em uống thuốc và dặn em không được quan hệ nữa để vết thương lành lại mới được quan hệ. Thực sự em cũng rất buồn và lo lắng, càng không dám nói cho anh ấy biết sợ anh ấy nghĩ sai về em ạ. Mỗi tuần em và anh ấy đều quan hệ có nhiều lúc rất đau khiến em kêu luôn. Cho em hỏi nếu em tiếp tục quan hệ như vậy liệu sau này có dẫn đến vô sinh không ạ?(Em gái)

Em bị viêm loét cổ tử cung nhưng không dám nói với bạn trai vì sợ anh ấy nghĩ khác về em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Đọc thắc mắc của em mà chuyên mục thấy lo lắng vô cùng cho tình trạng của em. Thật không thể tin được em vẫn quan hệ tình dục bình thường trong khi em đang mắc bệnh như vậy.

Trước tiên, chuyên mục cần nhắc nhở em một cách nghiêm túc rằng em nên dừng ngay việc quan hệ tình dục lại. Em phải nói rõ ràng với bạn trai em. Đó là vấn đề bị bệnh chứ không phải có gì xấu xa mà phải giấu giếm. Sau đó, em đi khám lại và thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ để nhanh chóng chữa bệnh. Nếu như em tiếp tục quan hệ khi đang viêm loét cổ tử cung, tình trạng viêm nhiễm sẽ càng trở nên trầm trọng hơn. Nó không chỉ khiến em bị đau đớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ quan sinh dục, thậm chí nó có thể khiến em phải đối diện với nguy cơ vô sinh trong tương lại nếu em mạo hiểm quan hệ.

Việc tiếp tục “chiều” bạn trai chuyện quan hệ tình dục của em là vô cùng nguy hiểm. Em cần phải dừng ngay việc đó lại và chữa bệnh cho tới khi khỏi hoàn toàn nếu em không muốn gặp họa trong tương lai vì sự liều lĩnh của mình.

Cần dừng ngay việc quan hệ tình dục để điều trị dứt điểm bệnh viêm loét cổ tử cung (Ảnh minh họa)

Ngoài ra việc em chậm kinh 4 tháng nay cũng là một chuyện cần phải quan tâm. Chuyên mục nghi ngờ rằng có thể em đã có thai ngoài ý muốn. Đặc biệt việc mất kinh bất thường trong khi kinh nguyệt hàng tháng của em đều đặn là một dấu hiệu rất đáng lo ngại cho việc có thai ngoài ý muốn. Các em quan hệ không bảo vệ chỉ dùng biện pháp xuất tinh ngoài. Nhưng xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối. Trong quá trình quan hệ, do hưng phấn, nam giới có thể tiết ra chất nhờn (dù chưa xuất tinh). Nhưng trong chất nhờn đó lại có tinh trùng và việc có thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi quan hệ không bảo vệ, lại chậm kinh bất thường 4 tháng nay lẽ ra em phải có những hành động kiểm tra xem mình có mang thai hay không. Em đã quá chủ quan trong chuyện quan trọng này. Em nên mua que thử thai về để xem mình có thai hay không. Hi vọng rằng em sẽ không phải có thai, bởi lẽ nếu có thai trong tình trạng đang viêm cổ tử cung như vậy là rất quan ngại. Nếu không có thai là một điều đáng mừng cho em. Ngay sau đó hãy dừng việc quan hệ lại và chữa trị cho khỏi đi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!