Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chiều nay (12/4) đã có phản hồi về sự an toàn và tính tin cậy của thịt nhập khẩu từ Australia vào Việt Nam.

Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman: “Những bài viết gần đây trong truyền thông Việt Nam liên quan đến thịt bò nhập khẩu từ Australia vào Việt Nam thông qua một công ty trong nước là không phản ánh đúng về tính an toàn và độ tin cậy cao trong việc xuất khẩu thịt từ Australia sang Việt Nam”.

Theo Đại sứ Borrowman , Australia luôn cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng của thịt được xuất khẩu sang Việt Nam, và có sự kiểm soát và quy định chặt chẽ trong việc sản xuất thịt để xuất khẩu. Tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu thịt sang Việt Nam đều phải được đăng ký với Chính phủ Australia, và phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý chặt chẽ, trong đó có các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tất cả các doanh nghiệp này đều được các cơ quan có thẩm quyền của chính phủ kiểm tra đánh giá lại định kỳ và thường xuyên để đảm bảo việc tuân thủ các yêu cầu và đảm bảo việc sản xuất và chế biến thịt là an toàn và chất lượng để làm thực phẩm cho người.

“Chúng tôi tin tưởng rằng việc kiểm soát và quy định chặt chẽ của Australia, cùng với tình trạng bệnh dịch thú y rất an toàn tại Australia, đảm bảo cho sự yên tâm cao về thịt được xuất khẩu từ Australia”, Đại sứ Borrowman nói.

Tính toàn vẹn trong hệ thống kiểm soát xuất khẩu thịt của Australia cũng đã được minh chứng qua một quá trình xuất khẩu lâu bền về thịt và các sản phẩm thịt với Việt Nam cũng như với nhiều thị trường khác trên thế giới.

“Người tiêu dùng Việt Nam có thể yên tâm về tính an toàn và chất lượng của thịt nhập khẩu từ Australia, một trong những ngành xuất khẩu quan trọng của chúng tôi tới Việt nam và các thị trường khác trên khắp thế giới”.

Hoa Chanh