Tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Heletey bày tỏ cam kết sẽ đẩy lùi lực lượng đòi liên bang hóa ra khỏi các khu vực chiếm đóng trái phép ở miền Đông nước này và khôi phục trật tự tại đây trong một vài ngày tới.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey tại trụ sở quân đội Ukraine ở thành phố miền đông bắc Izyum, ngày 6/7. (Ảnh: AFP/TXVN)

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cũng khẳng định trong bất kỳ trường hợp nào, Ukraine sẽ không ngừng chiến dịch quân sự tại miền Đông cho đến khi khôi phục hoàn toàn được trật tự tại khu vực này. Các lực lượng an ninh Ukraine đã được huy động tổng lực cho chiến dịch quân sự này.

Ông Valery Heletey cho biết thêm quân đội Ukraine cùng với các lực lượng khác sẽ được huy động để bảo vệ các khu vực Donbass, Lugansk và các khu vực đã giành được quyền kiểm soát từ tay lực lượng đòi liên bang hóa.

Ngày 6/7, quân đội Ukraine cũng đã giành lại quyền kiểm soát các thành phố Artemovsk và Druzhkovka ở khu vực Donetsk cũng như Kramatorsk và Konstantinovka đã thuộc quyền kiểm soát của các lực lượng Ukraine.