Thời kì từ tuần 1 đến tuần 9 sẽ phát triển nhanh chóng từ hình dạng một chấm nhỏ đến có kích thước như một quả nho.

Ngoài ra còn có nhiều bước tiến khác trong sự phát triển của thai nhi tuần thứ 9 như: Tay chân có thể uốn cong, cổ tay có thể gập lại và đặt tay lên tim, đôi chân đã đủ dài để gấp lại ở trước bụng. Hình dáng của cột sống của bé đã hiện rõ qua làn da trong mờ, dây thần kinh cột sống đang bắt đầu căng ra từ tủy sống,...

Video - Thai nhi tu tuan 1 den tuan 9: Chan con da du dai de gap truoc bung - Anh 1

Sự phát triển của thai nhi.

Hãy cùng theo dõi những giây phút đầu tiên bắt đầu sự sống của bé cưng qua video dưới đây nhé.

Bé đã dài 3cm vào tuần thứ 9 của thai kỳ và đang chuyển sang giai đoạn bào thai. Cơ thể của mẹ đã có một ít thay đổi. Bạn phải mua một ít đồ mới và có những phương pháp chống lại những cơn ốm nghén khó chịu.

Video - Thai nhi tu tuan 1 den tuan 9: Chan con da du dai de gap truoc bung - Anh 2

Video - Thai nhi từ tuần 1 đến tuần 9: Chân con đã đủ dài để gập trước bụng.

Ở tuần thai thứ 8, hình hài của bé đã phát triển tương đối đầy đủ và sẵn sàng để tăng cân trong những tháng tới. Trong tuần này, điều quan trọng là tập thói quen kết nối với bé ngay từ trong bụng mẹ. Mặc dù chỉ lớn bằng một trái ô liu, khoảng hơn 2,5cm một chút từ chóp đầu đến mông và nặng chưa đến 7g, bé hiện đã hoàn thành phần quan trọng nhất trong sự phát triển của mình.

Đây là khởi đầu của giai đoạn bào thai, khi các mô và cơ quan trong cơ thể của bé phát triển và trưởng thành nhanh chóng. Bé nuốt chất lỏng và thực hiện trao đổi chất. Các cơ quan quan trọng bao gồm thận, ruột, não và gan đã bắt đầu hoạt động để sản xuất các tế bào máu đỏ thay cho túi noãn hoàng đã biến mất và sẽ tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ.

Móng tay và chân của bé đang hình thành thay cho màng và lông tơ mọc ra ở lớp da mềm mại. Thai 9 tuần tuôỉTại thời điểm này, bé cưng đã to bằng một quả ô-liu mẹ nhé!Ngoài ra còn có nhiều bước tiến khác trong sự phát triển của thai nhi tuần thứ 9 như: Tay chân có thể uốn cong, cổ tay có thể gập lại và đặt tay lên tim, đôi chân đã đủ dài để gấp lại ở trước bụng.

Hình dáng của cột sống của bé đã hiện rõ qua làn da trong mờ, dây thần kinh cột sống đang bắt đầu căng ra từ tủy sống. Trán của bé tạm thời phình ra vì não đang phát triển và nằm ở vị trí rất cao trên đầu, phần chiếm nửa chiều dài cơ thể của bé. Tính từ đỉnh đầu đến mông, bé dài khoảng hơn 3cm. Trong vài tuần tới bé sẽ dài gấp đôi.

Lê Tùng (TH)/Khoevadep