Bốn tháng sau khi máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines rơi tại Đông Ukraine, hãng tin AP đã thu thập được đoạn video ghi lại hình ảnh ở khoảng cách gần các mảnh vỡ của MH17 bốc khói ngùn ngụt trên mặt đất.

Theo đó, AP đánh giá video trên bao hàm những hình ảnh đầu tiên được ghi tại hiện trường rơi máy bay MH17. Trong đoạn video, người dân ở ngôi làng Hrabove đã rất bất ngờ khi thấy lửa và khói bốc lên chỉ cách nhà họ vài mét vào chiều ngày 17/7. Ban đầu họ cho rằng đó là một máy bay quân sự bị bắn hạ.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguyên nhân gây ra thảm họa rơi máy bay MH17 vẫn chưa sáng tỏ và đang được dư luận thế giới quan tâm. Trong khi đó, lực lượng ly khai và chính phủ Ukraine hiện vẫn liên tục đổ trách nhiệm cho nhau.

Tất cả 298 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Boeing 777 bay từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia) đã thiệt mạng. Những mảnh vỡ của MH17 rơi rải rác trong khu vực rộng 10km vuông.

Vào ngày 16/11, các mảnh vỡ của MH17 đã được thu gom dưới sự giám sát của các nhà điều tra Hà Lan và nhân viên của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE). Những mảnh vỡ trên sẽ được chuyên chở bằng tàu hỏa tới thành phố Kharkov, Ukraine. Việc điều tra nguyên nhân gây ra thảm họa MH17 hiện được tiến hành song song tại Kharkov và Hà Lan.

H.Linh (Theo AP)