Liên tiếp những đoạn video ghi lại cảnh quân đội Nga phô diễn khả năng trong cuộc truy quét mới nhất nhằm vào IS đã xuất hiện trên Sputnik, trang tin uy tín về quân sự Nga. Mới đây nhất là cảnh chiến hạm "Đô đốc Grigorovich " phóng tên lửa hành trình chống lại các mục tiêu ở Syria.

Trước khi diễn ra đợt không kích hôm 15/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: "Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ lực lượng vũ trang Syria trong cuộc chiến chống khủng bố" - ông Shoigu tuyên bố trong cuộc họp truyền thống với ban lãnh đạo cơ quan quân sự Nga và các công ty quốc phòng, tiến hành dưới sự chủ trì của Tổng thống Vladimir Putin.

Bộ trưởng giải thích rằng Nga bắt đầu chiến dịch lớn giáng đòn tấn công hỏa lực vào các vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" và "Dzhebhat en-Nusra" (cả hai nhóm đều bị cấm ở Nga) tại các tỉnh Idlib và Homs của Syria. Chiến hạm "Đô đốc Grigorovich" tham gia vào chiến dịch này.

Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh chiến hạm "Đô đốc Grigorovich " phóng tên lửa hành trình chống lại các mục tiêu ở Syria, do Bộ Quốc phòng Nga công bố. Các tên lửa được phóng đi là Kalibr (hay Calibr) và Onyx.

Thêm video cận cảnh phóng tên lửa từ chiến hạm Nga:

Duy An
Theo Sputnik