Quang Bình khoe khả năng giả giọng nữ khiến Hoài Linh bật khóc trong gameshow Người bí ẩn.

Trong tập 2 chương trình Người bí ẩn, chàng trai Bùi Quang Bình có màn trình diễn hát cùng lúc giọng nam và nữ vô cùng ấn tượng. Anh cho biết mình có thể giả giọng nữ của các ca sĩ như: Phi Nhung, Thanh Tuyền... Điều này khiến cả MC Trấn Thành, diễn viên Việt Hương, danh hài Hoài Linh hoài nghi vì đây đều là những giọng nữ cao rất khó bắt chước.

Quang Bình tự tin thể hiện trong chương trình. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, ngay từ những nốt nhạc đầu tiên, Quang Bình đã cất giọng nữ rất ngọt khiến không ít người sởn da gà. Từng câu từ của bài hát nhạc xưa Đừng nói xa nhau được nam thí sinh thể hiện da diết, tình cảm. Anh còn liên tục hoán đổi giọng nam và nữ khiến khán giả bất ngờ.

Giám khảo Hoài Linh và Việt Hương đều ngẩn ngơ theo dõi bài hát. Cuối phần trình diễn, cả hai chạy lên sân khấu bày tỏ tình cảm yêu mến dành cho nam thí sinh. Hoài Linh thừa nhận mình đã xúc động vì giọng hát tuyệt vời của Quang Bình. "Khi giả giọng nữ, em vẫn vút được hơi gió và nhanh chóng trở lại quãng giọng bình thường", danh hài ngưỡng mộ.

Hoài Linh ưu ái dành nhiều lời khen cho Quang Bình. Ảnh: BTC.

Tuy nhiên, nhiều khán giả bày tỏ hoài nghi về tiết mục và cho rằng Quang Bình hát nhép. Nick Rubi Jen bình luận: "Ở chỗ giao nhau giữa giọng nam và nữ, trong khi câu trước còn ngân thì Quang Bình đã chuyển sang giọng nữ. Không ai có thể phát âm một lần ra hai âm tiết được".

Bạn Luân Trương đồng quan điểm: "Ở 2'45, giọng nam đang ngân thì giọng nữ vào. Anh này chắc có hai thanh quản hoặc chỉ có phòng thu mới làm được chuyện này. Anh lên sân khấu là hát nhép đĩa đã được thu và xử lý giọng".

Quang Bình hiện sinh sống cùng gia đình và kinh doanh bán phở khô tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nói về những dự định sắp tới, anh cho biết mình chưa có một kế hoạch cụ thể nào: "Tôi sợ mình nói trước sẽ bước không qua". Nghệ sĩ Hoài Linh dự định giúp đỡ nam thí sinh này tham gia các trung tâm ca nhạc tại hải ngoại.

Clip phần trình diễn

Anh Tuấn