Học trò Mr. Đàm bất ngờ xuất hiện và “khuấy đảo” sân khấu Sing My Song tập 2 với ca khúc hát mừng sinh nhật mang tên Happy Birthday xoay xoay.

Đêm vòng loại thứ hai của Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 đã diễn ra vô cùng gay cấn với sự xuất hiện của hàng loạt tác giả quen mặt như Ưng Đại Vệ, Vicky Nhung, chủ nhân hit Anh cứ đi đi Vương Anh Tú, chàng giáo viên trẻ Lê Hữu Toàn, người từng xuất hiện trong The X - Factor 2015…

Vicky Nhung dai nao Sing My Song voi hit moi - Anh 1

Vicky Nhung đại náo Sing My Song với hit Happy Birthday xoay xoay.

Trở thành thí sinh của cuộc thi Sing My Song, học trò Đàm Vĩnh Hưng muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới là sáng tác và mang đến thông điệp ý nghĩa: “Sẽ không bao giờ là muộn màng, nếu bạn theo đuổi đam mê và tạo ra những giá trị nghệ thuật thật sự”.

Vicky Nhung dai nao Sing My Song voi hit moi - Anh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhún nhảy theo hit mới của Vicky Nhung.

Để thổi một làn gió mới cho chủ đề chúc mừng sinh nhật, cô gái “dân chơi mưa rơi” đã mang đến ca khúc tươi vui, rộn ràng khi kể về câu chuyện sinh nhật của chính mình qua bài hát Happy Birthday xoay xoay.

Với ca từ và giai điệu vui nhộn, độc đáo, Vicky Nhung đã khiến ba HLV nam rất hào hứng tranh giành cô về với đội của mình. Thậm chí ca khúc của Vicky Nhung còn được dự đoán sẽ tạo thành một "cuộc cách mạng" nhạc sinh nhật thay cho ca khúc Happy Birthday truyền thống.

Chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của ca khúc, Vicky Nhung hài hước nhớ lại: Trong một lần ngồi tìm kiếm một bài hát sinh nhật thật tươi và mang tinh thần trẻ không gò bó, Vicky mới phát hiện ra hiện nay cứ mỗi khi tới ngày quan trọng ấy, các bạn trẻ gần như chỉ nghe bài Happy Birthday kinh điển remix nhiều thể loại hay một vài bài hát đã quá xưa. Không đắn đo nhiều, với cá tính và lối suy nghĩ riêng, Vicky đã ngay lập tức đặt bút viết ra bài Happy Birthday xoay xoay với màu sắc tươi vui và ngôn ngữ gần gũi nhất.

Vicky Nhung dai nao Sing My Song voi hit moi - Anh 3

Sự xuất hiện của nam ca sĩ Ưng Đại Vệ khiến sân khấu như bùng nổ.

Ca khúc như một cuốn nhật ký ghi lại cảm xúc, quá trình được sinh ra và lớn lên của một con người: Từ khi chào đời và được chào đón trong sự hân hoan của cha mẹ đến khi lên cấp II, cấp III, biết yêu, thất tình, đi làm... tất cả đều được Vicky gói ghém lại trong từng khổ của bài hát một cách hài hước và sinh động.

HLV Nguyễn Hải Phong lập tức gạt cần ngay sau những câu hát đầu tiên. Nhạc sĩ Đức Trí hào hứng cho rằng: “Yếu tố giải trí khôi hài trong ca khúc của bạn rất cao. Tôi cảm thấy rất thú vị khi nghe bài hát này, thật sự bạn đã nhấc tôi ra khỏi ghế và tôi phải gạt cần”.