(ICTPress) - Nhóm hacker quân đội Điện tử Syria, nhóm chịu trách nhiệm đã làm mất nhiều trang tin tức trực tuyến, tuần này lại thực hiện các tấn công.

Những người viếng thăm trang web của công ty Viber Media - cung cấp ứng dụng cuộc gọi Internet kiểu Skype được 200 triệu người sử dụng - đã thấy một thông báo kiểu rùng rợn đăng tải trên trang web này trong tuần này.

“Viber” có trụ sở tại Israel đang gián điệp và theo dõi bạn. Chúng tôi đã không thể tấn công tất cả các hệ thống Viber, nhưng phần lớn là được thiết kế để gián điệp và theo dõi bạn”, nhóm tin tặc đã viết trên trang web.

Trong một thông báo, Viber cho biết: Điều quan trọng cần biết là không có dữ liệu nhạy cảm nào của người sử dụng được tiết lộ và các cơ sở dữ liệu của Viber không bị tấn công. Thông tin nhạy cảm, riêng tư của người sử dụng được lưu giữ trong một hệ thống an toàn không thể bị truy cập vì kiểu tấn công này.

Ứng dụng Viber, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn miễn phí, đã được phát triển ở Belarus và trở nên đặc biệt phổ biến ở Trung và Đông Âu, Businessweek đưa tin năm ngoái. Trong khi Viber cũng có các hoạt động ở Síp, Viber điều hành việc kinh doanh ở Israel. Ứng dụng này được tung ra lần đầu vào năm 2010 sau khi những người thành lập Talmon Marco và Igor Magazinik trở thành bạn bé trong thời gian làm nghĩa vụ quân sự trong Quân đội Israel.

Điều này rõ ràng làm cho công ty Viber trở thành một mục tiêu hấp dẫn đặc biệt cho những tin tặc Syria. Hai nước vẫn có những xung đột trên không trung, mặt đất và không gian mạng.

Đầu tháng này, Gwen Ackerman của Bloomberg Global Tech cho biết khu vực tư nhân của Israel khá nhạy cảm với các cuộc tấn công số.

HY