Sáng ngày 7/7, đại diện Viettel đã kiến nghị Bộ Thông tin & Truyền thông cho phép nhà mạng này giảm giá cước di động ngoại mạng xuống mức ngang bằng với cước gọi nội mang.

Tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại Bộ Thông tin & , ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc , kiến nghị Bộ cho phép nhà mạng này giảm giá cước di động ngoại mạng xuống mức ngang bằng với cước gọi nội mạng.

“Viettel đề nghị Bộ cho phép sử dụng một đơn giá cước, tức là một mức giá cước đối với gọi nội mạng và ngoại mạng. Đương nhiên cuộc gọi nội mạng rất nhiều và ngoại mạng rất ít. Do đó việc áp dụng cùng một đơn giá sẽ thuận lợi cho khách hàng, vì họ sẽ không còn phải nghĩ trong đầu gọi nội mạng giá nhiêu và ngoại mạng giá bao nhiêu”, ông Sơn phân tích.

Nguyên nhân để Viettel đưa ra kiến nghị này là nhằm kích thích tiêu dùng trong điều kiện kinh tế khó khăn, đồng thời để thuê bao sẽ không cần phải đắn đo nên gọi điện bằng mạng nào khi mức giá này đã được thống nhất.

Ngoài ra, áp lực của sự phát triển OTT (các phần mềm nhắn tin, chát miễn phí: như Line, Nimbuzz, Tango, KakaoTalk, Viber, WhatsApp) cũng khiến nhà mạng này cho rằng, nên giảm giá cước thoại và cước , trong điều kiện người dùng có thể sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống này qua một kênh miễn phí mà nhà mạng không thể kiểm soát được.

Nguyên nhân để Viettel đưa ra kiến nghị này là nhằm kích thích tiêu dùng.

Lãnh đạo Viettel cũng đề nghị giữ nguyên mức cước data như hiện nay. Theo thống kê của Viettel, lượng thuê bao dùng data trong 6 tháng đầu năm tăng nhanh, khoảng 7 triệu người dùng, trong đó có 4,5 triệu thuê bao 3G.

Cước di động tại Việt Nam đã giữ nguyên trong 5 năm gần đây và chưa có điều chỉnh. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, nếu Viettel có thể chứng minh được mức giá thoại chung mà nhà mạng này đưa ra là cao hơn giá thành thì có thể đưa đề xuất lên bộ xem xét.

Cũng theo lãnh đạo bộ này, việc giảm giá cước thoại sẽ không khiến hệ thống mạng cố định biến mất (do giá cước cố định đã giảm rất sâu), mà vẫn sẽ có chỗ đứng nhất định trong .

Theo ông Sơn, mức chênh lệch giá cước giữa 2 cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng là 10%. Và, nếu Viettel được chấp nhận giảm giá cước ngoại mạng thì doanh thu mỗi tháng của hãng này sẽ giảm 77 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhà mạng quân đội khẳng định việc giảm giá cước sẽ kích thích tiêu dùng, lúc đó phần doanh thu bị sụt giảm sẽ được bù lại.

Ông Sơn cho rằng thà giảm, để sau đó bù lại bằng lưu lượng cuộc gọi tăng lên còn tốt là sức ép từ các dịch vụ OTT làm nhà mạng giảm không biết bao nhiêu tiền. Ông Sơn cũng chia sẻ quan điểm của Viettel là do xu hướng tất yếu từ các dịch vụ OTT thì việc giảm giá cước cước di động là điều dễ hiểu.

Trả lời về kiến nghị của Viettel, ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng cục Viễn thông cho rằng, việc tăng hay giảm giá cước dịch vụ là do quyết định từ phía nhà mạng. Bộ sẽ quản lý giá cước dựa trên giá thành sản phẩm. Do đó, nếu Viettel có thể chứng minh được giá thành dịch vụ thấp hơn mức giá cước mà hãng đề xuất thì từ cơ sở đó, Bộ sẽ phe duyệt đề xuất của nhà mạng về việc điều chỉnh giá cước.

PV (Tổng hợp)