TPO - Ronaldo thất bại 4 trong 5 quả penalty gần nhất. Mới nhất, CR7 đưa bóng trúng cột dọc trong tình huống sút phạt đền ở trận Bồ Đào Nha hòa 0-0 với Áo. Chứng kiến những điều đó, nhưng HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha vẫn tin dùng cậu học trò cưng.

Vi sao Ronaldo khong bi tuoc quyen sut phat? - Anh 1

Ronaldo sẽ tiếp tục được tin dùng sút penlaty.

Rạng sáng 19/6, Bồ Đào Nha bước vào trận đấu thứ 2 bảng F với Áo. Trong một ngày mà Cristiano Ronaldo thi đấu đáng thất vọng, thậm chí sút hỏng cả quả penalty ở những phút cuối, “Brazil châu Âu” đã bị đối thủ cầm hòa 0-0 và giờ đối mặt nguy cơ lớn bị loại. Ronaldo tất nhiên là người bị chỉ trích nhiều nhất.

Theo thống kê, trong 5 lần gần nhất thực hiện những cú sút phạt 11m, Ronaldo có tới 4 lần thất bại. Trước khả năng sút penalty ngày một tệ hại của Ronaldo, liệu HLV Fernando Santos có tước quyết sút phạt của CR7? Câu trả lời là không!

“Nếu đội lại được hưởng penalty ở trận đấu tiếp theo, Ronaldo vẫn sẽ là người được ưu tiên thực hiện”, HLV Fernando Santos quả quyết với phóng viên. “Cậu ấy sinh ra để ghi bàn và cũng là người luôn biết cách đứng dậy sau mỗi sai lầm. Đó là những gì chúng ta mong đợi từ cậu ấy. Ronaldo luôn muốn được thực hiện các cú sút phạt và cả đội ủng hộ điều đó. Nếu là Raphael Guerreiro sút hỏng quả đá phạt đó, có lẽ chẳng ai nói gì nhiều”.

Chúng tôi đã chơi tốt trước Áo, chỉ đáng tiếc là không ghi bàn. Hãy nhớ rằng, Áo là đội xếp thứ 10 thế giới và không phải là một đội bóng nhỏ để bạn có thể muốn làm gì thì làm. Chúng tôi cần chơi với tinh thần như trong trận đấu này. Tôi muốn được trở lại Bồ Đào Nha vào ngày 11/7 tới và hy vọng lúc đó mọi người sẽ chào đón chúng tôi bằng một bữa tiệc”, HLV Fernando Santos tỏ rõ sự lạc quan vào viễn cảnh Bồ Đào Nha sẽ vô địch giải đấu.