Hòa Legia Warszawa, Real Madrid chỉ xếp thứ 2 bảng F trước 2 lượt đấu cuối cùng vòng bảng Champions League.

Vi sao Real thich vi tri thu hai hon la dan dau vong bang Champions League? - Anh 1

Nhưng nếu kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 thì đó lại là thuận lợi cho họ. 3 đội bóng đồng hương với Real là Barca, Sevilla và Atletico Madrid đang dẫn đầu bảng đấu của họ và chắc chắn Real không đụng các đội đồng hương ở vòng 1/8 bất kể họ kết thúc vòng bảng với ngôi đầu hay xếp thứ 2 theo luật của UEFA.

Nhưng nếu Real kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2, họ rất có thể còn tránh được 3 đội bóng rất mạnh nữa ở vòng 1/8 là Bayern Munich, Juventus và Man City. Hiện cả 3 đội này đều đang xếp thứ 2 ở bảng đấu của họ và họ hoàn toàn có thể chỉ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2.

Nếu vậy, họ cùng nhóm (các đội xếp thứ 2) với Real và đội bóng của Zidane sẽ tránh thêm được 3 đối thủ khó chịu này. Tất nhiên, nếu chỉ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 thì Real sẽ phải đá trận lượt đi vòng 1/8 trên sân nhà còn nếu nhất bảng thì họ sẽ đá trận lượt về vòng 1/8 trên sân nhà.

Nhưng bất lợi này nhỏ hơn nhiều so với thuận lợi mà Real có thể hy vọng được hưởng nếu họ kết thúc vòng bảng Champions League ở vị trí thứ 2. Nếu điều đó xảy ra, các đối thủ Madrid có thể gặp ở vòng 1/8 sẽ là một trong số các đội: PSG hoặc Arsenal (bảng A), Napoli, Besiktas, Benfica (bảng B), Monaco, Leverkusen, CSKA, Tottenham (bảng E) hoặc Leicester, FC Copenhaghen, Porto (bảng G). Trên lý thuyết thì cơ bản những đối thủ này dễ chịu hơn 6 đội mạnh hàng đầu Châu Âu nói trên.

HT
Tổng hợp