iPhone 7 và bất kỳ smartphone nào khác với chu kỳ tiêu thụ pin tương tự đều có thể bị “chai” hoặc “chết” pin chỉ sau 1 năm sử dụng.

Một lỗi trong nguồn pin có thể khiến các model iPhone của Apple, trong đó có iPhone 6s bị “chết” pin sau 1 năm sử dụng. Người dùng mong muốn Apple cần điều tra và khắc phục lỗi tắt máy không mong muốn khi pin còn hơn 30%. Tuy nhiên, các tín đồ iPhone cần hiểu cơ chế hoạt động của nguồn pin.

Vi sao pin iPhone 7 co the bi hong sau 1 nam su dung - Anh 1

Giống như các loại pin khác, pin di động cũng có tuổi thọ. Bạn càng sử dụng chúng nhiều, điện thoại càng cần sạc pin liên tục. Sạc pin càng nhiều, dung lượng pin sử dụng càng bị suy giảm. Do đó, nếu giờ đây bạn mua iPhone 7 thì một năm sau, nguồn pin iPhone 7 có thể sẽ gặp lỗi chai pin tương tự.

Hiện Apple đang cung cấp chương trình thay thế pin miễn phí cho iPhone 6s, nhưng lỗi khiến pin bị “chết” còn ảnh đến các sản phẩm khác gồm cả iPhone 6 và iPhone 5s. Để hiểu được lý do tại sao điều này xảy ra, bạn nên xem video mới từ Business Insider. Video này minh họa cách pin Lithium-ion hoạt động và giải thích lý do tại sao dung lượng pin tối đa sử dụng sẽ giảm theo thời gian.

Nguyên nhân được xác định là do các thành phần thực tế của pin và các phản ứng hóa học bên trong pin. Về cơ bản, các ion Lithium tăng lên theo thời gian và làm tê liệt pin. Nếu bạn sạc pin iPhone gần như mỗi ngày, bạn có thể chỉ dùng được nhiều hơn 300 lần chu kỳ sạc pin trong một năm. Pin di động sẽ giảm 20% sau 400 chu kỳ sạc.

Vì vậy, trong khoảng một năm sau khi bạn mua iPhone 7 hoặc bất kỳ smartphone nào khác với chu kỳ tiêu thụ pin tương tự, bạn có thể sẽ bắt đầu gặp vấn đề về pin.

B.H (Theo BI)